Hướng dẫn các bước vệ sinh khoang máy ô tô đúng cách

Khoang máy ô tô được coi như là trái tim của một chiếc xe khi mọi thiết bị bộ phận quan trọng quyết định khả năng vận hành của xe đều nằm ở đây. Tuy nhiên, nhiều người lại thường xuyên bỏ qua việc vệ sinh khoang máy ô tô định, điều này sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng vận hành của xe. Vậy cách vệ sinh như thế nào? Hãy cùng Tahico đi tìm hiểu các bước vệ sinh khoang máy ô tô đúng cách ngay bây giờ nhé.

Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh khoang máy ô tô

Vệ sinh khoang máy, khoang động cơ trên ô tô là việc làm cần thiết. Khác với bảo dưỡng xe, vệ sinh khoang động cơ một năm nên làm từ 2 – 3 lần (trung bình từ 3 – 6 tháng nên rửa, vệ sinh khoang động cơ một lần). Việc đầu tiên cần chuẩn các dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh khoang máy, cụ thể như sau:

cac-buoc-ve-sinh-khoang-may-o-to (1)
Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh khoang máy ô tô
  • Máy xịt rửa cao áp: Là thiết bị quan trọng trong bộ dụng cụ nhưng chọn loại nào cho phù hợp thì không phải ai cũng biết. Thị trường có rất nhiều loại máy, với rất nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau đến từ các thương hiệu trên thế giới.
  • Dung dịch vệ sinh khoang ô tô: Là loại hóa chất chuyên dụng giúp tẩy sạch khoang động cơ. Điều này giúp xe hơi hoạt động tốt hơn, ít xảy ra các sự cố cũng như đảm bảo an toàn cho các bác tài. Hiện nay, các loại dung dịch tẩy rửa khoang máy ô tô được bán trên thị trường khá nhiều.
  • Chổi cọ chuyên dụng các kích cỡ cùng với khăn vải mềm, khô chuyên dụng.
  • Súng xì khô: Sau khi vệ sinh xong việc làm khô là điều quan trọng trước khi sử dụng lại. Để đẩy nhanh việc làm khô bạn có thể sử dụng súng để xì khô.
cac-buoc-ve-sinh-khoang-may-o-to (3)
Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh khoang máy ô tô

Các bước vệ sinh khoang máy ô tô

Sau khi chuẩn bị xong các loại dung cụ chuyên dụng cần thiết và tìm hiểu về khoang máy ô tô. Để thực hiện vệ sinh khoang máy ô tô bạn thực hiện lần lượt theo các bước sau:

  • Bước 1:  Làm kín các chi tiết quan trọng: Bạn cần phải làm kín các chi tiết, bộ phận như: cổ hút gió xe ô tô, hộp đen, các giắc điện, đầu nối… để nước không tràn vào trong động cơ gây nguy hại cho động cơ, với hệ thống điện sẽ gây chập cháy.
  • Bước 2: Sử dụng máy phun rửa áp lực phun sạch sẽ chất bẩn bám dính ở mặt dưới của nắp capo, viền xung quanh máy, bề mặt động cơ từ trên xuống dưới.
  • Bước 3: Phun dung dịch tẩy rửa khoang máy ô tô chuyên dụng lên toàn bộ bề mặt nắp capo và khoang máy. Để hóa chất phản ứng từ 5 – 7 phút tùy thuộc vào điều kiện thực tế. Rồi tiến hành cọ rửa bằng dụng cụ và dung dịch chuyên dụng.
  • Bước 4: Rửa sạch động cơ với vòi xịt áp suất thấp rồi dùng súng hơi xì khô toàn bộ các giắc điện và toàn bộ bề mặt động cơ.
  • Bước 5: Tháo các vật dụng che kín rồi xịt dưỡng khoang máy, điều này có tác dụng bảo vệ, ngăn ngừa oxi hoá, kéo dài tuổi thọ cho các chi tiết và bộ phận trong khoang máy.
cac-buoc-ve-sinh-khoang-may-o-to (2)
Các bước vệ sinh khoang máy ô tô

Trên đây là một số thông tin giải đáp” Hướng dẫn các bước vệ sinh khoang máy ô tô đúng cách” mà Tahico xin chia sẻ đến các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết sản phẩm.

Nhận xét bài viết!