Hướng dẫn cách đánh bóng xe ô tô hiệu quả cho người mới

Đánh bóng xe ô tô là việc duy trình được tình trạng tốt nhất cho bề mặt sơn nhằm tránh những tác động tiêu cực từ môi trường trong quá trình sử dụng, đây là một dịch vụ được khá nhiều các tài xế xe yêu thích và lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết việc đánh bóng xe ô tô là gì? Để giải đáp vấn đề này hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Khi nào xe cần được đánh bóng?

Thời tiết tại Việt Nam khiến lớp sơn xe thường bị ảnh hưởng bởi cái nóng ở nhiệt độ cao vào mùa hè, ẩm ướt trong mùa mưa nên lớp sơn xe dễ bị nhanh phai màu, bong tróc. Việc đánh bóng xe ô tô là một trong những giải pháp tốt nhất để khắc phục vấn đề này. Khi xe được đánh bóng, lớp dưỡng chất tự nhiên cùng lớp sáp bám trên bề mặt xe sẽ hạn chế được phần nào các vết bẩn, vết xước, đồng thời giúp chủ xe  vệ sinh dễ dàng hơn nếu bị bám bụi.

cach-danh-bong-xe-o-to-hieu-qua (1)
Khi nào xe cần được đánh bóng?

Tuy nhiên, Để đảm bảo độ dày cần thiết cho sơn xe không nên lạm dụng quá nhiều việc đánh bóng sơn xe hay hiệu chỉnh sơn xe ô tô. Nếu càng đánh bóng nhiều lớp,  sơn xe sẽ càng bị mài mòn nhiều. Các chuyên gia khuyên rằng để sơn xe lên màu bóng sáng, bắt mắt, người dùng nên hiệu chỉnh – đánh bóng sơn xe ô tô định kỳ 12 tháng/lần. Ngoài việc đánh bóng định kỳ, người dùng nên theo dõi thường xuyên nếu thấy xe có tình trạng bị trầy xước nhiều hãy mang xe đi hiệu chỉnh sơn ngay để xóa vết xước, lấy lại vẻ đẹp cho chiếc xe. 

Các dụng cụ hóa chất trước khi đánh bóng

Để việc đánh bóng đạt được hiệu quả cao hơn thì bạn nên sử dụng các loại dụng cụ và hóa chất chuyên dụng để thực hiện để tránh tình trạng hỏng lớp sơn xe. Bạn có thể tham khảo một số loại dụng cụ như sau:.

  • Một miếng mút sạch hoặc khăn bông mềm sạch 
  • Máy đánh bóng xe ô tô.
  • Loại sáp đánh bóng xe.

Tất cả các loại dụng cụ này đều được cung cấp tại Tahico với các loại sản phẩm chất lượng mà bạn có thể tham khảo, với nhiều ưu đãi và chính sách khuyến mãi dành cho khách hàng khi mua.

cach-danh-bong-xe-o-to-hieu-qua (2)
Các dụng cụ hóa chất trước khi đánh bóng

Quy trình đánh bóng xe ô tô

Nếu bạn thực hiện đánh bóng ô tô tại nhà, bạn phải thực sự tìm hiểu kỹ trước khi tiến hành, tránh tình trạng để làm hỏng lớp sơn. Bạn có thể tham khảo các bước thực hiện đánh bóng xe ô tô dưới đây:

  • Bước 1: Rửa xe ô tô: Đầu tiên bạn phải thực hiện rửa sạch lớp sơn xe ô tô, để ẩm rồi mới tiến hành đánh bóng. Điều này sẽ giúp cho lớp sơn bóng được bền hơn.
  • Bước 2: Đánh bóng xe ô tô: Khi bề mặt xe còn ẩm thì nên thực hiện luôn bước đánh bóng vỏ xe ô tô. Sử dụng máy đánh bóng sơn xe ô tô để xử lý các vết xước nhỏ. Tiếp tục dùng phớt lông cừu, xi phá và máy đánh bóng để làm bóng bề mặt sơn, đánh cuốn chiếu cho đến khi xong toàn bộ xe.
  • Bước 3: Đánh sáp xe ô tô: Tác dụng của sáp là che dấu đi những vết xước và lớp ngoài có thể che phủ mọi khuyết điểm trên bề mặt sơn. Chỉ cần gắn miếng mút vào máy xoay đánh bóng và sử dụng tốc độ trung bình để truyền sáp lên bề mặt sơn xe. Cuối cùng hãy kiểm tra lại toàn bộ bề mặt sơn xe và dùng khăn mềm sạch để loại bỏ lớp sáp.
cach-danh-bong-xe-o-to-hieu-qua (3)
Quy trình đánh bóng xe ô tô

 

Lỗi hay gặp phải khi chủ xe đánh bóng xe tại nhà là quên không làm sạch những vết xước trên bề mặt xe trong khi rửa xe. Do đó, sai lầm dẫn đến các bước tiếp theo sẽ khiến cho bề mặt xe bị hư hỏng. Việc rủi ro gặp lỗi khi tự đánh bóng xe tại nhà thường do yếu tố không chuyên nghiệp  và thao tác chưa chuẩn. Cách tốt nhất chủ xe nên tìm đến sử dụng dịch vụ đánh bóng xe ô tô chuyên nghiệp để có thể đảm bảo được chất lượng sau khi đánh bóng xe ô tô.

Trên đây là một số thông tin giải đáp “Hướng dẫn cách đánh bóng xe ô tô hiệu quả cho người mới” mà Tahico xin chia sẻ đến các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết.

Nhận xét bài viết!