[Giải đáp] Nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa xe bị chảy dầu

Việc máy rửa xe bị chảy dầu là một lỗi mà người dùng hay gặp phải và thường xảy ra sau một thời gian dài sử dụng máy mà không bảo dưỡng. Tuy nhiên, nhiều người lại không biết nguyên nhân dẫn đến việc máy rửa xe bị chảy dầu bắt nguồn từ đâu? Hay cách khắc phục nó như thế nào? Nếu bạn cũng có thắc mắc như vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Máy rửa xe bị chảy dầu có ảnh hưởng gì không?

Việc máy rửa xe bị chảy dầu, là việc máy rửa xe đang cảnh báo đến bạn là nó đang gặp bị gặp vấn đề trong máy. Tuy nhiên nếu bạn biết cách và khắc phục kịp thời thì máy rửa xe sẽ hoàn toàn được chữa khỏi nhanh chóng và có thể sử dụng lại như bình thường. 

cach-khac-phuc-may-rua-xe-bi-chay-dau (1)
Máy phun rửa xe bị chảy dầu có ảnh hưởng gì không?

Tuy nhiên nếu bạn, không để ý hay cố tình sử dụng, thì nó sẽ để lại những ảnh hưởng sau này cho máy bởi nhớt dầu có tác dụng hỗ trợ rất lớn trong quá trình hoạt động của máy như:

  • Bôi trơn cho động cơ giúp giảm độ ma sát cho các chi tiết máy phun xịt rửa xe.
  • Làm sạch động cơ, giữ không cho cặn bẩn lắng xuống các chi tiết máy.
  • Đảm bảo máy hoạt động trơn tru, ổn định nhất. 
  • Làm mát động cơ, giúp động cơ tản nhiệt tốt.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa xe bị chảy dầu

Tưởng chừng là một lỗi nhỏ nhưng có thể khiến bạn tốn khá nhiều chi phí sửa chữa nếu để máy rửa xe bị chảy dầu trong thời gian dài. Bạn cần thường xuyên để ý lượng dầu trong, nếu thấy hao hụt quá nhanh hoặc có dầu rò rỉ ra ngoài thì cần tìm nguyên nhân và cách xử lý ngay, cụ thể như sau.

cach-khac-phuc-may-rua-xe-bi-chay-dau (2)
Nguyên nhân và cách khắc phục máy phun rửa xe bị chảy dầu

Ốc xả nhớt bị hở

Trong quá trình thay nhớt có thể làm gioăng cao su của ốc bị rách, móp méo theo thời gian, hoặc siết ốc không kỹ sau khi thay nhớt khiến dầu bị rò rỉ ra bên ngoài khi vận hành.

Để khắc phục bạn hãy kiểm tra nếu do roan su hỏng thì thay mới, roan su này có thể mua được ở bất kỳ cửa hàng điện nước nào, còn nếu trường hợp roan su vẫn tốt thì siết chặt ốc xả nhớt lại, máy sẽ không bị chảy dầu nữa.

Mắt thăm dầu bị hở

Máy rửa xe sẽ có một con mắt theo dõi nhớt bằng nhựa trong, người dùng sẽ nắm được mực nhớt trong đầu máy ở mức nào và khi nào thì cần thay. Tuy nhiên, khi vận hành máy trong thời gian dài sẽ khiến nhiệt độ tăng cao, dễ khiến gioăng cao su trên mắt thăm dầu bị giãn ra, lâu dần mất tính đàn hồi khiến bộ phận này hở và dầu sẽ theo đó mà rỉ ra ngoài.

Để xử lý tháo mắt theo dõi nhớt ra và xem roan su có bị rách hoặc hỏng không, nếu có thì thay mới là xong.

cach-khac-phuc-may-rua-xe-bi-chay-dau (3)
Nguyên nhân và cách khắc phục máy phun rửa xe bị chảy dầu

Phớt trục cơ bị nhão

Việc động cơ vận hành liên tục nên phớt trục cơ rất dễ bị nhão hoặc nứt nẻ sau một thời gian dài, dầu sẽ theo vị trí này rỉ ra bên ngoài khiến đầu máy bị bẩn và thiếu hụt dầu.

Việc này sẽ cần đến kỹ thuật nhiều hơn, bạn hãy liên hệ với đơn vị cung cấp máy rửa xe để được hỗ trợ thay thế phớt trục cơ mới hoặc có thể tự thay nếu thực sự am hiểu về kỹ thuật.

Trên đây là một số thông tin giải đáp việc “ Nguyên nhân và cách khắc phục máy phun rửa xe bị chảy dầu” mà Tahico xin chia sẻ, hy vọng hữu ích dành cho các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn về cách sửa chữa và mua các sản phẩm máy rửa xe, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 để tham khảo thông tin chi tiết.

Nhận xét bài viết!