Hướng dẫn sửa chữa và cách khắc phục máy rửa xe bị cháy

Máy rửa xe là thiết bị xịt rửa ngày càng phổ biến trong gia đình, phục vụ nhiều công việc làm sạch hiệu quả và tiết kiệm thời gian, điện nước nhất. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, không tránh khỏi các vấn đề về hỏng hóc hay lỗi máy, đặc biệt là lỗi máy rửa xe bị cháy, đây là vấn đề rất hay gặp phải. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa xe bị cháy là gì? Để giải quyết vấn đề này, hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Tác hại của việc máy rửa xe cháy

Máy rửa xe là thiết bị được dùng nhiều trong các cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp , trong gia đình và nhiều dây chuyền sản xuất hiện nay. Khi chế tạo sản xuất, các nhà nghiên cứu đã nghĩ tới những vấn đề về việc bị cháy lên của thiết bị rửa xe khi hoạt động lâu dài và liên tục. Nếu không được xử lý kịp thời sẽ để lại rất nhiều nguy hại như:

  • Máy xịt rửa xe sẽ bị dừng đột ngột, gây ra chập cháy máy.
  • Gây nguy hại đến sự an toàn của người sử dụng.
  • Nguồn điện áp nối với thiết bị cũng bị ảnh hưởng, dẫn đến nổ chập cháy.
  • Các chi tiết, bộ phận, mạch điện của máy sẽ bị phá hủy. Chi phí bảo dưỡng, sửa chữa tốn kém.
cach-khac-phuc-may-rua-xe-bi-chay (1)
Tác hại của việc máy rửa xe cháy

Hướng dẫn sửa chữa và cách khắc phục máy rửa xe bị cháy

Máy rửa xe bị cháy là một trong những lỗi thường gặp ở những nơi sử dụng máy với tần suất cao, nhưng nếu người dùng không biết cách xử lý, và khắc phục sự cố từ ban đầu, có thể khiến cho tình trạng máy trở nên nghiêm trọng hơn, và ảnh hưởng trực tiếp tới việc sửa chữa cũng như năng suất công việc.

Nguồn điện tăng dòng bất thường

Đây là một trong những nguyên nhân khiến cho máy rửa xe nóng lên đột ngột. Ở trạng thái bình thường, nguồn điện cung cấp cho các dòng máy rửa xe là 220V. Nếu như nguồn điện cung cấp cho máy rửa xe tăng giảm bất thường cũng khiến cho động cơ hoạt động lệch lạc. Nhiệt độ tăng khiến máy nóng, quá nóng có thể dẫn tới chập cháy.

Trong trường hợp dòng điện không ổn định, nguồn điện tăng bất thường thì bạn nên tìm cách hiệu chỉnh lại nguồn điện trước khi sử dụng máy rửa xe. Điều này vừa giúp máy rửa xe hạn chế bị nóng lên quá mức vừa bảo vệ các bộ phận tránh khỏi tình trạng quá tải, chập cháy.

cach-khac-phuc-may-rua-xe-bi-chay (3)
Hướng dẫn sửa chữa và cách khắc phục máy rửa xe bị cháy

Sử dụng liên tục trong thời gian dài không cho máy nghỉ

Nhiều tiệm rửa xe có lượng khách đông và liên tục nhưng lại không trang bị máy rửa xe công suất phù hợp hoặc cứ thế dùng máy rửa xe thời gian dài mà không ngừng nghỉ có thể khiến động cơ bị cháy.

Trường hợp này để hạn chế việc máy rửa xe bị cháy thì bạn cần phải chú ý thời gian sử dụng sản phẩm. Tính từ khi bắt đầu tới khi kết thúc quá trình rửa xe chỉ nên cho máy chạy liên tục khoảng 5 – 10 phút. Hãy để máy rửa xe có thời gian nghỉ ngơi, để đảm bảo chất lượng hoạt động tốt nhất.

Sử dụng máy rửa xe kém chất lượng

Trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm máy rửa xe nhái, bán giá rất thấp, nếu không may khắc hàng mua phải, chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, máy gặp vấn đề và hoạt động không được như công suất ban đầu, máy bị yếu.

cach-khac-phuc-may-rua-xe-bi-chay (2)
Hướng dẫn sửa chữa và cách khắc phục máy rửa xe bị cháy

Để tránh tình trạng tốn kém trong việc sửa chữa và bảo dưỡng, thậm chí là mua về “xứt xó” mọi người nên mua máy rửa xe của những thương hiệu lớn như Kokoro, IPC…không mua hàng trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trên đây là các thông tin hướng dẫn sửa chữa và cách khắc phục máy rửa xe bị cháy mà Tahico muốn chia sẻ, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hoặc liên hệ hotline 0987 694 999 để tham khảo thông tin chi tiết.

Nhận xét bài viết!