Nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa xe bị mất áp

Cũng như các loại máy thiết bị khác, sau một thời gian sử dụng máy rửa xe cũng gặp phải những lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng. Một trong những lỗi mà máy rửa xe hay bị gặp nhất đó là việc máy rửa xe bị mất áp khi đang dùng. Vậy nguyên nhân của việc máy rửa xe bị mất áp là gì? Và cách khắc phục tính trạng này ra sao? Nếu bạn cũng có thắc mắc như vậy, thì bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn. Hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Nguyên nhân máy rửa xe bị mất áp

Máy rửa xe bị mất áp do nhiều nguyên nhân gây ra. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng bởi với lỗi này người dùng hoàn toàn có thể khắc phục được mà không phải mang đi bảo dưỡng tại các tiệm sửa chữa, khi nắm được các nguyên nhân gây ra tình trạng này:

 • Do nguồn nước không đủ hoặc quá bẩn: Nếu nguồn nước cấp cho máy không đủ, đồng nghĩa với việc không có đủ nguyên liệu để cho thiết bị tiến hành hoạt động. Hay nguồn nước quá bẩn, nhiều phèn, rong rêu…làm tắc đường ống dẫn nước của máy khiến máy hoạt động yếu lâu dần máy bị mất áp và ngừng hoạt động.
cach-khac-phuc-may-rua-xe-bi-mat-ap (2)
Nguyên nhân máy rửa xe bị mất áp
 • Van một chiều bị hỏng: Có thể van 1 chiều của máy bị kênh, hay có những vết nứt hay vỡ hoặc ron của van 1 chiều bị đứt, hỏng.
 • Dây xịt rửa bị hỏng: Dây xịt rửa xe bị gãy khúc trong quá trình kéo dây không để ý, hoặc do bị chuột cắn dẫn đến rách dây rửa xe.
 • Kim chỉnh áp bị hỏng: Khi bộ phận này bị hỏng, áp suất không được chỉnh một cách hợp lý, dẫn đến hiện tượng áp suất của máy không được cân bằng và làm cho máy không lên áp.
 • Do máy không được vệ sinh thường xuyên: Việc sử dụng thường xuyên khiến động cơ máy bụi bẩn bám vào sẽ gây cản trở đến quá trình vận hành của máy. Nếu không được bảo dưỡng thiết bị, sẽ khiến bạn không phát hiện kịp thời những lỗi hỏng hóc hay các bộ phận đã quá cũ, bị ăn mòn.

Cách khắc phục máy rửa xe bị mất áp

Để máy rửa xe cao áp hoạt động ổn định trở lại, cho áp lực theo đúng thông số của nhà sản xuất thì bạn nên vệ sinh máy, ống phun, súng phun sau mỗi lần sử dụng. Ngoài ra bạn cũng phải bảo dưỡng định kì các bộ phận ví dụ như:

cach-khac-phuc-may-rua-xe-bi-mat-ap (1)
Cách khắc phục máy rửa xe bị mất áp
 • Sử dụng lọc rác cho máy rửa xe mini để hạn chế rong rêu, bụi bẩn bám vào đường ống của máy.
 • Kiểm tra các van 1 chiều trong máy xem van nào có vấn đề như trên thì bạn chỉ cần thay thế mới lại là được. Thay ron nếu ron của van 1 chiều bị hỏng.
 • Khi thấy máy xịt rửa xe gia đình không lên áp, bạn cần kiểm tra ngay bộ phận này. Nếu phát hiện có vấn đề hay hỏng hóc gì thì tiến hành thay thế và sửa chữa để khắc phục kịp thời tình trạng.
 • Bạn cần phải thường xuyên vệ sinh, rửa sạch thiết bị sau khi sử dụng. Việc kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng máy theo định kỳ giúp máy hoạt động tốt hơn giảm thiểu nhiều chi phí phát sinh từ việc máy bị hỏng.

Một số lưu ý khi sử dụng máy rửa xe hiệu quả

Để sử dụng thiết bị hiệu quả và an toàn, người dùng cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Luôn phải duy trì nguồn nước sạch cho máy để đạt được hiệu quả công việc cao nhất.
 • Khi sử dụng máy nếu thấy thiết bị phát sinh những sự cố bất thường như: Kêu to, mất áp, rung động mạnh, nước chảy không đều, máy không hoạt động thì người dùng cần dừng máy ngay lập tức, kiểm tra lại các linh kiện bên trong và thực hiện sửa chữa để khắc phục sự cố cho máy.
 • Sau một thời gian sử dụng máy nên để máy nghỉ ngơi, tránh tình trạng hoạt động quá công suất làm giảm tuổi thọ của máy. Cần bảo trì, vệ sinh và thay dầu định kỳ cho máy phun rửa xe.
cach-khac-phuc-may-rua-xe-bi-mat-ap (3)
Một số lưu ý khi sử dụng máy rửa xe hiệu quả

Hy vọng với một số thông tin chúng tôi chia sẻ trên giúp cho các quý khách hàng có thể tìm được nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa xe bị mất áp. Để được tư vấn cụ thể hơn về máy rửa xe, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999để tham khảo thông tin chi tiết.

Nhận xét bài viết!