Hướng dẫn cách khắc phục máy rửa xe bị ngắt liên tục

Ngày nay, dòng máy rửa xe này được rất nhiều người dùng chọn mua bởi tính chuyên dụng dùng với lực phun cao áp cực mạnh giúp đánh bay vết bẩn một cách dễ dàng nhanh chóng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, máy rửa xe sẽ không tránh khỏi tình trạng máy rửa xe bị lỗi, mà trường hợp hay gặp nhất là việc máy rửa xe bị ngắt liên tục, ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc. Vậy cách khắc phục máy rửa xe bị ngắt liên tục như thế nào?

Nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa xe bị ngắt liên tục

Máy rửa xe bị ngắt liên tục do nhiều nguyên nhân gây ra. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng bởi với lỗi này người dùng hoàn toàn có thể khắc phục được mà không phải mang đi bảo dưỡng tại các tiệm sửa chữa, khi nắm được các nguyên nhân gây ra tình trạng.

Nguồn nước sử dụng không sạch

Nguyên nhân này khá phổ biến, do nhiều đơn vị sử dụng nước giếng, nước ao hồ để rửa xe. Những dòng nước này không đảm bảo, sau một thời gian sử dủng các cạn bẩn sẽ bị bám vào đường ống, hình thành rêu gây tắc nghẽn, nhiều trường hợp tắc cả súng xịt.

cach-khac-phuc-may-rua-xe-bi-ngat-lien-tuc (1)
Nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa xe bị ngắt liên tục

Để khắc phục vấn đề này thì trên tờ thông tin hoặc hướng dẫn đi kèm với sản phẩm nhà sản xuất luôn lưu ý người dùng cần đảm bảo nguồn cấp nước sạch, không pha trộn hóa chất hoặc dùng nguồn nước có chứa tạp chất.

Dây xịt rửa bị hỏng hoặc quá dài

Dùng đường dây nước quá dài chỉ thuận tiện cho việc bạn dễ dàng sử dụng ở nhiều nơi một cách thoải mái nhưng đây cũng có thể là nguyên nhân khiến hoạt động của máy bị yếu đi. Đường dẫn nước càng dài thì áp suất nước càng yếu. Hoặc dây xịt rửa xe bị gãy khúc trong quá trình kéo dây không để ý, hoặc do bị chuột cắn dẫn đến rách dây rửa xe.

Vì vậy bạn cần đảm bảo vị trí máy rửa xe và nguồn nước không quá xa, dây dẫn vừa đủ từ 10- 15 mét. Hoặc sử dụng theo yêu cầu của nhà sản xuất quy định sẵn cho máy.

cach-khac-phuc-may-rua-xe-bi-ngat-lien-tuc (3)
Nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa xe bị ngắt liên tục

Không thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng

Máy quá cũ không được vệ sinh, bạn không có thói quen vệ sinh bồn chứa nước, vòi xịt trong một thời gian dài và khi máy đã cũ xuất hiện rêu, cặn bẩn lúc này có vệ sinh cũng khó để máy rửa xe cao áp hoạt động như ban đầu.

Bạn cần phải thường xuyên vệ sinh, rửa sạch thiết bị sau khi sử dụng. Việc kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng máy theo định kỳ giúp máy hoạt động tốt hơn giảm thiểu nhiều chi phí phát sinh từ việc máy bị hỏng.

Sử dụng máy rửa xe kém chất lượng

Trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm máy rửa xe nhái, bán giá rất thấp, nếu không may khắc hàng mua phải, chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, máy gặp vấn đề và hoạt động không được như công suất ban đầu, máy bị yếu.

Để tránh tình trạng tốn kém trong việc sửa chữa và bảo dưỡng, thậm chí là mua về “xứt xó” mọi người nên mua máy rửa xe của những thương hiệu lớn như Kokoro không mua hàng trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Các loại máy này đang được cung cấp và sản xuất độc quyền tại Tahico, bạn có thể tham khảo.

cach-khac-phuc-may-rua-xe-bi-ngat-lien-tuc (2)
Tahico địa chỉ cung cấp các loại máy rửa xe chất lượng, chính hãng

Hy vọng với một số thông tin chúng tôi chia sẻ trên giúp cho các quý khách hàng có thể tìm được nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa xe bị ngắt liên tục. Để được tư vấn cụ thể hơn về máy rửa xe, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999để tham khảo thông tin chi tiết.

Nhận xét bài viết!