Cách phòng ngừa chống gỉ cho xe hơi hiệu quả

Gỉ có thể xuất hiện khi kim loại tiếp xúc với hơi ẩm và nếu không được xử lý kịp thời, nó có thể làm hỏng các bộ phận quan trọng của xe. Vì vậy các phương pháp xử lý chống gỉ cho xe là một cách hiệu quả để ngăn chặn sự ăn mòn này. Tuy nhiên, có rất nhiều người dùng lại chưa biết đến cách chống gỉ này. Để giải đáp vấn đề này hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Tại sao xe lại bị gỉ?

Việc xe bị gỉ là trường hợp phổ biến mà bất kỳ xe nào đề gặp phải, điều này khiến cho các chủ xế phải đau đầu. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, nhưng đa phần là do hai nguyên nhân chính sau:

  • Do nước, hơi ẩm tiếp xúc với lớp vỏ xe của xe của bạn mà không được làm khô.
  • Do sự kết hợp của muối, canxi và các chất ăn mòn khác trên đường hòa vào nước trên xe của bạn dẫn đến xe bị ăn mòn dần.
cach-phong-ngua-chong-gi-cho-xe-hoi-hieu-qua (3)
Tại sao xe lại bị gỉ?

Cách phòng ngừa chống gỉ cho xe hơi

Ngoài việc bảo dưỡng, chăm sóc xe để chống gỉ ra bạn nên sử dụng các loại sơn chống gỉ cho xe. Các dòng sản phẩm dung dịch tẩy gỉ xe chuyên dụng đến từ các thương hiệu lớn có khả năng tẩy gỉ sắt tốt hơn so với các cách rửa truyền thống. Giúp tẩy sạch hoàn toàn bụi bẩn, bã dầu mỡ và các tạp chất ra khỏi bề mặt cần xử lý với dung dịch thẩm thấu cực nhanh.

Đặc biệt phủ gầm chống rỉ sét đây là cách bảo vệ phần gầm xe hiệu quả khi di chuyển trời mưa, đường bùn đất. Sử dụng sơn phủ gầm xe có khả năng chống oxy hóa, chuyên dụng cho xe. Sơn sẽ tạo hàng rào chống oxy hóa, bảo vệ xe khỏi tác nhân ăn mòn tự nhiên.

cach-phong-ngua-chong-gi-cho-xe-hoi-hieu-qua (2)
Cách phòng ngừa chống gỉ cho xe hơi

Bao lâu thì nên chống gỉ cho xe một lần?

Điều này phụ thuộc vào tình trạng xe của bạn và tần suất sử dụng xe. Chẳng hạn nơi bạn sống và cách bạn sử dụng ô tô cũng sẽ ảnh hưởng đến tần suất sơn chống rỉ xe của bạn.

  • Nếu xe của bạn thường xuyên gần vùng biển nước mặn thì sẽ dễ bị rỉ sét hơn. 
  • Hay một chiếc xe di chuyển hơn 50.000 km mỗi năm có nguy cơ bị gỉ cao hơn so với một chiếc xe không đi nhiều. 
  • Các bộ phận bị biến dạng do va đập hoặc các mảnh sơn để lộ kim loại trần sẽ là một trong những bộ phận đầu tiên xuất hiện rỉ sét.
cach-phong-ngua-chong-gi-cho-xe-hoi-hieu-qua (1)
Bao lâu thì nên chống gỉ cho xe một lần?

Vì vậy hãy theo dõi lớp sơn trên xe ô tô của bạn, hoặc nhờ đến chuyên viên tư vấn để biết được thời gian sơn chống gỉ là bao lâu một lần. 

Trên đây là một số thông tin giải đáp “Cách phòng ngừa chống gỉ cho xe hơi hiệu quả” mà Tahico muốn chia sẻ, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn về các sản phẩm vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết sản phẩm.

Nhận xét bài viết!