[Giải đáp] Chi phí mở tiệm rửa xe máy hiện nay là bao nhiêu?

Bạn đang có dự định mở 1 tiệm rửa xe máy cho riêng mình, tuy nhiên bạn đang băn khoăn không biết chi phí mở tiệm rửa xe máy cần bao nhiêu vốn? Với kinh nghiệm tư vấn mở tiệm rửa xe máy cho hàng trăm tiệm rửa xe lớn nhỏ trên tỉnh thành cả nước, Tahico xin chia sẻ đến quý khách hàng các vấn đề về vốn mở tiệm xe , vấn đề trang bị thiết bị cho tiệm, mặt bằng, nhân sự. Hãy cùng đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Có nên mở tiệm rửa xe máy

Theo thống kê Việt Nam hiện nay là một trong những nơi có tỉ lệ người sử dụng xe máy đông nhất thế giới. Hầu như cứ 2 người thì có 1 người sở hữu xe máy. Và con số này đang ngày càng tăng lên chính vì vậy nhu cầu rửa xe, sửa chữa hay bảo dưỡng xe máy cũng tăng lên không ngừng.

Chính điều này là tiền đề thúc đẩy nhiều người “ nhảy vào” lĩnh vực kinh doanh dịch vụ rửa xe.Tuy nhiên, ngành rửa xe máy không chỉ đơn giản là cung cấp dịch vụ rửa xe. Tuy nhiên, dịch vụ rửa xe là yếu tố đầu tiên quyết định khách hàng có đến cửa hàng của bạn không ?

chi-phi-mo-1-tiem-rua-xe-may (1)
Có nên mở tiệm rửa xe máy

Bạn sẽ cần quyết định ý tưởng về mô hình kinh doanh rửa xe máy của bạn: Bạn sẽ áp dụng công nghệ rửa xe không chạm hay truyền thống? Bạn sẽ set up cửa hàng rửa xe của bạn như thế nào? Nhân công của tiệm bạn là bao nhiêu người? Chọn thiết bị rửa xe, dung dịch rửa xe ra sao để tối ưu lợi nhuận mà phù hợp với mô hình kinh doanh bạn đang hướng đến.

Chi phí mở 1 tiệm rửa xe máy hiện nay là bao nhiêu?

Để có bài toán kinh doanh dịch vụ rửa xe tốt nhất, bạn cần xác định rõ những vấn đề cốt lõi sau:

  • Mô hình kinh doanh rửa xe mà bạn hướng đến: rửa xe máy không thôi hay kết hợp các dịch vụ khác?
  • Mở tiệm rửa xe cần những gì, trang thiết bị rửa xe có những gì?
  • Các chi phí mở tiệm rửa xe máy cố định như: tiền thuê mặt bằng rửa xe, tiền nhân công,..
  • Các chi phí mở tiệm rửa xe máy biến đổi như: tiền nước, tiền hoá chất dung dịch rửa xe hàng tháng.
chi-phi-mo-1-tiem-rua-xe-may (3)chi-phi-mo-1-tiem-rua-xe-may (3)
Chi phí mở 1 tiệm rửa xe máy hiện nay là bao nhiêu?

Nhìn chung, mở một một tiệm rửa xe máy cần ít nhất 15 – 30 triệu đồng cho số vốn ban đầu. Là bạn đã có một tiệm rửa xe máy chuyên nghiệp với đầy đủ các tiện nghi cần thiết.

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy sinh lời

Theo kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy và phát triển tiệm thì cần xây dựng được hệ thống khách hàng thân quen, đem lại doanh thu cao  thì cần có chiến lược kinh doanh tốt, định hướng tốt.

  • Tạo ấn tượng đẹp với khách hàng bằng dịch vụ tốt, thái độ phục vụ tận tâm ân cần, thân thiện để khách hàng quay lại.
  • Kết nối với khách hàng bằng cách xin số điện thoại, họ tên để theo dõi định kỳ tình trạng xe, nhắc học đi bảo dưỡng để tạo thiện cảm, tang lượng khách thân thiết.
  • Gọi điện chăm sóc định kỳ, tạo website, fanpage để quảng bá cửa hàng.
  • Xây dựng dịch vụ đặt lịch rửa xe, sửa xe, bảo dưỡng xe để nâng cao sự chuyên nghiệp của tiệm.
  • Ngoài rửa xe, nếu muốn kinh doanh mở rộng và kiếm được nhiều tiền hơn thì  bạn nên học thêm nghề sửa chữa xe, bảo dưỡng và hợp tác với các hãng dầu nhớt.
chi-phi-mo-1-tiem-rua-xe-may (2)
Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy sinh lời

Nếu quý khách hàng cần tư vấn mở tiệm rửa xe máy mà loay hoay không biết bắt đầu từ đâu, lựa chọn mua và lắp đặt trang thiết bị như thế nào để tối ưu chi phí, đảm bảo chất lượng, có thể tham khảo sản phẩm dịch vụ của công ty Tahico. Trên đây là một số thông tin chia sẻ giải đáp ” Chi phí mở tiệm rửa xe máy hiện nay là bao nhiêu?” mà Tahico xin chia sẻ. Hy vọng sẽ hữu ích dành cho bạn.

Nhận xét bài viết!