[Giải đáp] Có nên tự sửa máy rửa xe tại nhà hay không?

Trong quá trình sử dụng, máy rửa xe sẽ hay gặp phải các sự cố phát sinh, thay vì mang đi bảo hành hoặc mang rửa tiệm sửa chữa thì nhiều người lựa chọn tự sửa máy rửa xe tại nhà nhắm tiết kiệm chi phí. Vậy có nên làm điều đó không và khi sửa máy rửa xe tại nhà phải lưu ý những điều gì, hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy rửa xe

Sau một thời gian sử dụng, máy sẽ xảy ra một số lỗi nhất định.Những sự cố này cần phải khắc phục nhanh để không làm ảnh hưởng đến máy cũng như công việc của tiệm, gia đình, hoặc có thể dẫn tới tình trặng hỏng hóc nghiêm trọng hơn. Dưới đây là một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy rửa xe:

 • Máy bị tụt áp, không lên áp.
 • Hở trên cụm hệ thống 6 van 1 chiều.
 • Ngưng bóp cò súng nhưng máy vẫn chạy.
 • Máy rửa cao áp không hoạt động do tụ điện bị cháy.
 • Áp không hồi về sau khi nhả cò súng.
 • Máy rửa xe cao áp không có áp suất hoặc áp suất thấp.
 • Máy áp lực cao bị dò rỉ đường ống nước.
 • Đầu bơm máy rửa xe áp lực cao bị chảy dầu, nước vào dầu.
co-nen-tu-sua-may-rua-xe-tai-nha
Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy rửa xe

Có nên tự sửa máy rửa xe tại nhà hay không?

Bạn hoàn toàn có thể tự sửa máy rửa xe tại nhà mà không cần mang ra tiệm hay các đơn vị bảo hành, điều này giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian và chi phí. Tuy nhiên mọi người cũng cần phải trang bị những kiến thức cần thiết để có thể sửa đúng cách và an toàn.Sau một thời gian sử dụng, mọi người có thể gặp một số lỗi ở máy rửa xe như tình trạng máy vận hành kém, áp lực yếu, không phun được nước, bị nóng máy quá mức.

Những sự cố này cần được khắc phục kịp thời để không ảnh hưởng đến hoạt động của máy cũng như công việc của tiệm, gia đình. Tuy nhiên, hi khắc phục các lỗi máy rửa xe bạn không nên vội vàng thay thế linh kiện máy rửa. Hoặc cách tốt nhất là bạn nên liên hệ với các đơn vị cung cấp thiết bị cho bạn để được tư vấn, tìm hiểu các kiến thức đầy đủ thông qua video hướng dẫn để có thể xử lý tốt hơn.

co-nen-tu-sua-may-rua-xe-tai-nha-1
Có nên tự sửa máy rửa xe tại nhà hay không?

Một số kinh nghiệm sửa máy rửa xe tại nhà

Ta có thể gặp rất nhiều lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng máy rửa xe sau một thời gian sử dụng lâu dài, tuy nhiên về cơ bản thì các sự cố như là: máy rửa xe bị yếu, không phun được nước, khả năng vận hành kém, bị nóng máy khi vận hành,.. là những sự cố thường gặp nhất. Dưới đây là một trong những lỗi cơ bản và dễ gặp phải nhất và cách khắc phục mà Tahico muốn chia sẻ cho bạn, để bạn có thể tự sửa máy rửa xe tại nhà:

 • Máy rửa xe bị yếu, không lên áp, mất nước: Kiểm tra lại đường ống dẫn nước để phát hiện rò rỉ, sử dụng nguồn nước sạch và bộ lọc tách nước ở đầu hút, kiểm tra lò xo chỉnh áp.
 • Máy rửa xe phát ra tiếng kêu lạ: có thể do đấu bị bị kẹt, có sự cố do đường nước vào không được lọc kỹ, bụi bẩn, đi vào đầu bơm, máy đã lâu chưa được kiểm tra, bảo dưỡng…
 • Máy rửa xe bị rung giật: Siết chặt các bulong đai ốc trên thân máy, kiểm tra dầu đầu bơm, kiểm tra vị trí đặt máy, vệ sinh bộ lọc nước…
co-nen-tu-sua-may-rua-xe-tai-nha-2
Một số kinh nghiệm sửa máy rửa xe tại nhà

Lưu ý khi sửa máy rửa xe tại nhà

Khi sửa chữa máy rửa xe mọi người chuẩn bị đầy đủ dụng cụ sửa chữa cũng như một số kinh nghiệm để phục vụ trong quá trình sửa. Bạn cần lưu ý một số điều như sau:

 • Bạn cần ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn, tránh bị điện giật, chuẩn bị thêm đồ bảo hộ lao động như khẩu trang, găng tay để tránh những nguy hiểm có thể gặp phải trong quá trình sửa chữa.
 • Tuyệt đối không được thay đổi vị trí các bộ phận trên máy rửa xe vì khi thay đổi máy sẽ không thể vận hành và gây ra những sự cố nguy hiểm khi dùng.
 • Phải trang bị đầy đủ kiến thức, hiểu biết về sản phẩm để có thể tự sửa chữa, chắc chắn rằng có thể sửa chữa chính xác và an toàn.
 • Trong trường hợp nếu bạn cảm thấy khó khăn quá hãy liên hệ đến các đơn vị bảo hành nhờ hỗ trợ kịp thời.

Trên đây là một số thông tin giải đáp về vấn đề “Có nên tự sửa máy rửa xe tại nhà hay không?” mà Tahico xin chia sẻ đến các bạn. Hy vọng sẽ giúp quý khách có thể phát hiện và khắc phục các lỗi của máy rửa xe kịp thời tại nhà của chính mình.

Nhận xét bài viết!