Hướng dẫn cách chỉnh áp suất máy rửa xe cao áp đơn giản nhất

Tại sao phải biết cách chỉnh áp suất máy rửa xe cao áp? Đơn giản là vì mỗi loại máy rửa xe hay mỗi loại xe thì cần những ảnh suất phun khác nhau.Hơn nữa mỗi công đoạn của quá trình rửa xe thì người sử dụng phải linh hoạt điều khiển những mức độ phun khác nhau. Dưới đây là bài hướng dẫn bạn cách điều lực phun cho máy rửa xe.

huong-dan-cach-chinh-ap-suat-may-rua-xe-cao-ap-don-gian-nhat
Ảnh minh họa

Cách chỉnh áp lực cho máy rửa xe cao áp

Chỉnh áp suất máy phun rửa bằng núm điều chỉnh

Hầu hết các máy rửa xe thời điểm hiện tại đều được trang bị đầy đủ đồng hồ đo áp lực nước, kèm theo với van chỉnh áp suất, giúp dễ dàng quan sát và điều khiển.  Trên mỗi núm vặn chỉnh áp sẽ có hai chiều, một chiều tăng áp ký hiệu (+) và một chiều giảm áp ký hiệu (-). Nếu muốn tăng giảm áp lực thì chỉ cần vặn và quan sát đồng hồ đo để lựa chọn áp lực phù hợp.

huong-dan-cach-chinh-ap-suat-may-rua-xe-cao-ap-don-gian-nhat
Van chỉnh áp máy rửa xe cao áp

Lưu ý

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì để giúp máy rửa xe chạy ổn định và tăng độ bền cho máy thì ta chỉnh áp suất cho máy rửa xe cao áp đạt 70% áp lực tối đa của máy.

Cách tăng giảm áp lực máy rửa xe với béc phun

chinh-van-ap-suat-tren-may-rua-xe-cao-ap
Bộ béc phun trên máy rửa xe cao áp kokoro

Trên những máy rửa xe hiện đại ngày nay như máy rửa xe KOKORO đều có trang bị kèm những đêu đều béc phun gồm béc : 0 độ, 15 độ, 25 độ và 40 độ. Áp lực phun sẽ giảm dần theo độ lớn của béc.

  • Đầu béc phun 0 độ: Phù hợp với việc vệ sinh gầm xe, mâm xe hay có thể dùng để vệ sinh những loại xe phục vụ công nghiệp xây dựng, xe công trường như xe ben, xe lu, xe trộn bê tông…Vì nó giúp tăng áp cho máy rửa xe.
  • Đầu béc phun 15 độ:Béc phun góc 15 độ cho phép đánh bay các vết bụi bẩn mà không gây tình trạng xước hay hỏng xe.
  • Đầu béc 25 độ: Có thể sử dụng để làm ướt xe ở bước đầu trước khi rửa.
  • Đầu béc 40 độ: Đây la là loại béc phun yếu nhất nhưng có diện tích phun lớn nên sẽ phù hợp với khâu làm sạch xe bọt tuyết.

Chỉnh áp suất máy rửa xe bằng súng phun

Phương án này phù hợp với những loại máy rửa xe gia đình, trên súng những loại súng mini thường không có hệ thống đồng đô và van chỉnh áp nhưng lại trang bị van điều chỉnh áp ngay trên súng. Nếu bạn thấy súng quá yếu thì có thể vặn van điều chỉnh theo ý muốn sao cho áp lực phù hợp nhất.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể di chuyển linh hoạt để chọn khoảng cách từ súng đến bề mặt xe, càng gần mặt xe thì tia nước sẽ có áp lực mạnh hợn.

huong-dan-cach-chinh-ap-suat-may-rua-xe-cao-ap-don-gian-nhat
Nhân viên Tahcio đang rửa xe không chạm

Trên đây là một vài thông tin về cách điều chỉnh áp suất rửa xe cao áp, hy vọng đã mang đến cho khách hàng những thông tin hữu ích. Nếu khách hàng có nhu cầu mua máy rửa xe hay những linh kiện đi kèm thì hãy liên hệ ngay công ty Tahico để được tư vấn chi tiết.

Nhận xét bài viết!