Kinh nghiệm phòng chống rắn chuột bò vào xe ô tô

Xe ô tô có những hốc rỗng, ấm áp là “đất lành” của lũ chuột, rắn khiến cho các tài xế đau đầu dù xe để bất kì chỗ nào. Các dây điện, ron cao su, thảm, ghế nệm,… bất cứ thứ gì chúng cũng có thể gặm nhấm. Đó là một trong những nguyên nhân khiến xe bị chập điện, cháy nổ. Vậy kinh nghiệm phòng chống rắn chuột bò vào xe ô tô là như thế nào? Để giải đáp vấn đề này hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Vệ sinh khoang máy ô tô

Khoang máy ô tô là nơi cư trú yêu thích của chuột, rắn đặc biệt đối với những ô tô ít sử dụng hay ít được vệ sinh. Chúng sẽ cắn phá và sinh nở ngay trong khoang máy – điều này sẽ rất nguy hiểm đối với xế yêu của bạn.

Chính vì vậy để ngăn chặn tình trạng này xảy ra, bạn cần thường xuyên vệ sinh khoang máy ô tô. Cách vệ sinh có thể là dùng cọ, chổi hoặc khăn lau bụi bẩn, dầu nhớt trong khoang. Sau đó dùng máy bơm xịt sạch lại vệ mặt khoang máy hoặc bạn có thể đưa xe ra trung tâm chăm sóc xe để khoang xe được vệ sinh đúng cách.

kinh-nghiem-phong-chong-ran-chuot-bo-vao-xe-o-to (1)
Kinh nghiệm phòng chống rắn chuột bò vào xe ô tô

Không để thức ăn trong và ngoài xe

Chuột và các loại động vật khác là những sinh vật sống. Các sinh vật sống lại cần thức ăn để tồn tại. Do đó, nếu bạn để thức ăn trong và xung quanh xe, chúng nhất định sẽ thu hút các loài gặm nhấm. Cắt đứt nguồn thực phẩm như vậy có thể giúp bạn tránh khỏi những vị khách không mời.

Lưu ý rằng ngoài thức ăn cho người thì các loài gặm nhấm cũng có thể ăn thức ăn cho chó và mèo cùng với thức ăn chăn nuôi và hạt giống.

Để xe ở chỗ có chiếu sáng đầy đủ

Hầu hết các loài gặm nhấm thích làm tổ ở những nơi tối tăm. Chúng không thích ánh sáng, đặc biệt là khi chúng đang ngủ. Do đó, bạn có thể dùng biện pháp bật đèn trong garage hoặc đỗ xe ở nơi có nhiều ánh sáng.

Mở nắp capo để ánh sáng lọt vào những nơi bị che khuất có thể khiến chuột hay rắn không dám xây tổ và sinh sống bên trong ô tô. Vào ban ngày, bạn có thể mở cửa xe để nội thất được tiếp xúc tối đa với ánh nắng trực tiếp.

Vệ sinh nội thất ô tô, ghế ngồi

Việc thường xuyên ăn uống trên xe hơi là yếu tố thu hút sự xuất hiện của chuột. Chuột yêu thích đồ ăn thừa, chúng có khả năng nhận biết mùi đồ ăn rất nhanh nhạy. Thức ăn rơi vãi trong xe sẽ khiến chúng sớm tìm đến và cư trú dài hạn trong xe bạn. Sau đó là hàng loạt rác thải chúng mang từ môi trường ngoài vào khiến xe bạn luôn trong tình trạng ngập rác.

kinh-nghiem-phong-chong-ran-chuot-bo-vao-xe-o-to (3)
Kinh nghiệm phòng chống rắn chuột bò vào xe ô tô

Do vậy thường xuyên vệ sinh nội thất ô tô, dùng bơm nước xịt sạch nội thất xe nhằm tiêu diệt tận gốc nơi cư trú của chuột. Và hạn chế tối đa việc ăn uống trên xe hoặc vệ sinh sạch sẽ xe sau khi ăn đồ ăn để tránh thu hút lũ chuột.

Lắp thêm lưới lọc gió

Chuột thường dễ thâm nhập vào khoang máy qua bộ phận lọc gió. Chính vì vậy mà việc lắp thêm lưới lọc gió sẽ hạn chế tối đa con đường khiến chuột có thể dễ dàng thâm nhập vào nội thất xe. Phương pháp này không chỉ chống chuột hiệu quả mà còn giúp bạn bảo vệ xe không bị những loại côn trùng khác như rắn rết, lá, rác bẩn thâm nhập vào xe.

Sử dụng thiết bị điện tử

Bên cạnh tinh dầu bạc hà, bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị điện để ngăn chặn động vật chui vào xe. Bạn có thể mua các thiết bị rung hoặc phát ra âm thanh mà chỉ loài gặm nhấm mới có thể nghe thấy. Các thiết bị như vậy thường nhạy cảm với chuyển động và có thể ngăn ngừa việc làm tổ. So với dầu bạc hà, đây là biện pháp chỉ cần làm một lần nhưng chi phí sẽ cao hơn.

kinh-nghiem-phong-chong-ran-chuot-bo-vao-xe-o-to (2)
Kinh nghiệm phòng chống rắn chuột bò vào xe ô tô

Trên đây là một số thông tin giải đáp “Kinh nghiệm phòng chống rắn chuột bò vào xe ô tô” mà Tahico xin chia sẻ đến các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết.

Nhận xét bài viết!