Lỗi máy rửa xe không lên áp và cách sửa chữa

Máy rửa xe không lên áp sau thời gian dài sử dụng là lỗi thường gặp ở khi người sử dụng không biết cách bảo dưỡng máy. Dưới đây là những nguyên nhân dẫn tình trạng máy không lên áp và cách khắc phục.

Do không thường xuyên bảo dưỡng máy

loi-tren-may-rua-xe-cao-ap-1
Máy quá bẩn sẽ làm hỏng các linh kiện trên máy

Việc vệ sinh máy thường xuyên rất quan trọng bởi vì các linh kiện như xinh lanh, piston, van chỉnh áp rất dễ bị hỏng nếu không được vệ sinh và kiểm tra định kỳ dẫn đến máy rửa xe không lên nước hay áp suất bị yếu đi.

Hơn nữa với các bộ phận như: Vòi hút và tấm lọc của máy nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ bị tắc do chất bẩn bám vào. Nếu lâu ngày không được vệ sinh và để cho tình trạng tắc nghẽn trên diễn ra lâu thì máy rửa xe sẽ bị ảnh hướng vô cùng nghiêm trọng.

Nguồn cấp nước không đủ hoặc quá bẩn

loi-tren-may-rua-xe-cao-ap-2
Ảnh minh họa

Như đã nói ở trên nguồn nước sạch sẽ giúp cho hệ thống dẫn nước luôn thông thoáng và giúp máy rửa xe hoạt động ổn định nhất.

Nguồn nước luôn đảm bảo lưu lượng cũng giúp cho máy rửa xe hoạt động tối đa công sức và lực phun ra cũng không bị hụt liên tục nữa.

Van điều áp bị hỏng

loi-tren-may-rua-xe-cao-ap-3
Ảnh mô tơ và van điều áp của máy

Nếu van điều chỉnh áp bị hỏng thì máy đôi khi sẽ bị rơi vào tình trạng áp yếu hoặc không lên áp. Đặc biệt đối với những máy rửa xe có van điều áp với chất lượng cối điều áp kém dẫn tới van bị hỏng cũng là một nguyên nhân khiến máy rửa xe không lên áp. 

Do chiều dài của dây dẫn nước quá lớn

Trường hợp phổ biến nữa khiến cho máy rửa xe lên áp thấp nữa là do sử dụng dây quá dài so với tiêu chuẩn kỹ thuật của máy. 

loi-tren-may-rua-xe-cao-ap-4
Ảnh minh họa

Cách khắc phục khi máy rửa xe không lên nước

  • Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy
  • Kiểm tra hệ thống lọc nước và vệ sinh
  • Thay nhớt và bôi mỡ cho piston
  • Kiểm tra nguồn điện của máy 
  • Chọn nguồn nước đảm bảo sạch sẽ
  • Định kỳ kiểm tra van điều áp của máy rửa xe

Hy vọng với những thông tin về lỗi máy rửa xe lên áp yếu và cách sửa chữa trên sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu mua linh kiện sửa chữa máy hoặc cần tư vấn chi tiết thì có thể liên hệ đội ngũ kỹ thuật viên của công ty Tahico

Nhận xét bài viết!