Một số lưu ý an toàn khi sử dụng máy rửa xe

Máy rửa xe cao áp là vật dụng ngày nay không thể thiếu tại các tiệm rửa xe ô tô. Tuy nhiên, để đảm bảo máy rửa xe có thể vận hành tốt, hoạt động ổn định, bền lâu, mọi người phải biết sử dụng đúng cách. Để khách hàng có thể thuận lợi trong việc sử dụng máy bơm rửa xe, Tahico xin hướng dẫn một số lưu ý an toàn khi sử dụng máy rửa xe, mọi người cùng tham khảo nhé.

Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe 

Máy bơm rửa xe là là thiết bị được sử dụng rộng rãi tại các tiệm rửa xe. Dòng sản phẩm này có khả năng phun xịt mạnh mẽ, tiết kiệm điện năng, tiết kiệm nước, gia tăng hiệu suất làm việc. Theo các nhà chuyên môn, muốn máy rửa xe cao áp cho hiệu quả tốt thì khi sử dụng phải phải lắp đặt đúng chuẩn theo hướng dẫn của nhà sản xuất:

 • Lắp đặt: Lắp đặt phụ kiện máy phun xịt rửa xe và ống lớn phía đầu máy vào hệ thống ống cấp nước.Tiếp đến lắp vòi hồi nước của máy rửa xe vào ống bên cạnh đầu máy bên dưới núm tăng áp.Lắp 1 đầu ống phun vào một trong hai đầu ra trên máy loại có van phía trên và đướng kính ống nhỏ nhất phía đầu máy.
 • Đấu điện theo yêu cầu kỹ thuật: Sau khi lắp ráp xong thì cấp nguồn điện cho máy. Lưu ý, đầu nguồn nguồn 220V hoặc 380V tùy theo thông số yêu cầu của máy. Thường thì máy rửa xe 3KW trở xuống sẽ dùng điện 220V, còn cao hơn là điện 380V.
 • Tiến hành sử dụng máy rửa xe cao áp: Sau khi lắp đặt, nối hoàn chỉnh thiết bị, bật công tắc ON. Mở súng phun một vài giây để máy đẩy áp lực khí ra ngoài. Sau đó có thể tiến hành rửa xe.
luu-y-an-toan-khi-su-dung-may-rua-xe
Một số lưu ý an toàn khi sử dụng máy rửa xe

Một số lưu ý khi sử dụng máy rửa xe

Trong quá trình sử dụng thì cần lưu ý một số điểm sau, để tránh cho máy rửa xe bị hỏng:

 • Nguồn nước phải đảm bảo, cần kiểm tra và không được khóa nước trước khi máy hoạt động.
 • Trước khi khởi động mô tơ, thì mở van, nới núm điều chỉnh áp lực ngược chiều kim đồng hồ, kéo cần điều chỉnh áp lực lên trên.
 • Cần kiểm tra kỹ các mối nối, ốc bắt, đảm bảo mô tơ và đầu rửa được lắp đặt chính xác vào vị trí.
 • Sử dụng nguồn điện theo đúng yêu cầu và thông số kỹ thuật của máy.
 • Về áp lực của máy, chú ý không nên để áp lực ở mức max, mà các bạn nên điều chỉnh áp lực máy rửa xe đạt khoảng 80-90% theo thông số của máy là được, vẫn đảm bảo được nhu cầu công việc, mà cũng tốt cho hoạt động của máy.
 • Không đặt máy quá gần khu vực xịt rửa, tránh phun nước trực tiếp vào máy, gây chập điện, cháy mô tơ. Với những máy để bên ngoài, các bạn nên che chắn máy thật cẩn thận.
luu-y-an-toan-khi-su-dung-may-rua-xe-2
Một số lưu ý an toàn khi sử dụng máy rửa xe

Bảo dưỡng máy rửa xe

Máy rửa xe cũng giống như các loại máy móc sau thời gian sử dụng cần được vệ sinh bảo dưỡng để kéo dài tuổi thọ. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý để bảo dưỡng máy curoa.

 • Thường xuyên kiểm tra và thay đầu định kỳ cho máy. Dầu quá bẩn, bị mất hết tính năng bôi trơn, làm mát, khiến động cơ hoạt động kém, giảm tuổi thọ của máy. Có thể thay thế dầu bôi trơn định kỳ sau: 10 giờ đầu tiên sử dụng, 50 giờ tiếp theo, và 70 giờ tiếp theo.
 • Luôn đảm bảo mỡ trong cốc mỡ. Vặn cốc mỡ 2-3 vòng sau 2 giờ rửa.
 • Các chi tiết nhỏ như phớt nước, phớt dầu, van 1 chiều, cùng cần thường xuyên kiểm tra, và thay thế khi cần thiết, tránh trường hợp nước, dầu bị chảy ra ngoài đầu bơm.
luu-y-an-toan-khi-su-dung-may-rua-xe-1
Một số lưu ý an toàn khi sử dụng máy rửa xe

Hy vọng với một số thông tin chúng tôi chia sẻ trên giúp cho các quý khách hàng có thể sử dụng an toàn khi sử dụng máy rửa xe. Để được tư vấn cụ thể hơn về máy rửa xe, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 để tham khảo thông tin chi tiết sản phẩm.

Nhận xét bài viết!