Nguyên nhân máy rửa xe cao áp không lên nước và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng đôi khi máy rửa xe cao áp không lên nước, nếu gặp trường hợp này bạn thì bạn đã biết cách xử lý chưa? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết nguyên nhân máy do đâu mà bị ngắt nước cũng như cách để khắc phục lỗi này nhé.

Những nguyên nhân máy rửa xe  không lên nước

Do nguồn nước

Nhiều trường hợp máy rửa xe không được cung cấp đủ lượng nước cần cho máy khiến cho dòng nước ra liên tục bị ngắt hoặc thậm chí nước không phun ra được.Nếu tình trạng này kéo dài còn có thể gây hỏng máy rửa xe.

Trường hợp khác, là do dây máy rửa xe cao áp quá dài khiến cho dòng nước lưu thông bị yếu đi khiến máy rửa xe không lên nước. Nguồn nước quá bẩn, chứa nhiều đất cát cũng có thể là nguyên nhân làm nghẽn dây hút của máy rửa xe.

nguyen-nhan-may-rua-xe-cao-ap-khong-len-nuoc-va-cach-khac-phuc-1
Ảnh minh họa

Do không thường xuyên bảo dưỡng

Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cho máy rửa xe không ra nước bởi với tần suất làm việc liên tục thì máy rửa xe sau một thời gian ngắn sử dụng cũng rất dễ bám bụi bẩn, cặn dầu mỡ, linh kiện xuống cấp, xi lanh bị kẹt do đất cát.

Để khắc phục thì bạn nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh để đảm bảo cho máy hoạt động tốt nhất và từ đó kéo dài tuổi thọ sản phẩm.

nguyen-nhan-may-rua-xe-cao-aap-khong-len-nuoc-va-cach-khac-phuc
Kỹ thuật viên TAHICO đang sửa chữa máy cho khách hàng

Do van điều áp bị hỏng

Bộ phận điều áp đóng vai trò quan trọng giúp máy có thể điều chỉnh tăng hoặc giảm áp suất nước. Chính vì vậy, mọi người cần chú ý kiểm tra núm điều chỉnh áp suất và sử dụng núm điều chỉnh áp suất phù hợp với lò xo của máy.

huong-dan-cach-chinh-ap-suat-may-rua-xe-cao-ap-don-gian-nhat
Van chỉnh áp máy rửa xe cao áp

Do khớp nối bị rò rỉ nước

Nếu khớp kiểm tra phần nối hoặc phần mặt đồng của đầu bơm có dấu hiệu bị nứt, vỡ thì cần phải thay thế và sửa chữa ngay nếu không sẽ dẫn đến hiện tượng nước bị rò rỉ, làm cho áp lực nước yếu đi, khiến máy rửa xe không lên nước.

may-rua-xe-cao-ap-khong-len-nuoc
Ảnh minh họa

Những trường hợp máy vẫn chạy nhưng không lên nước

may-rua-xe-cao-ap-khong-len-nuoc-2
KỸ thuật viên Tahico sửa chữa

Đối với những trường hợp thấy máy vẫn hoạt động nhưng máy không ra nước thì bạn cần làm theo các bước dưới đây:

  • Kiểm tra màng lọc dây rửa xe và vệ sinh sạch, kiểm tra xem dây có bị thủng, sứt hay không.
  • Sau đó hãy Kiểm tra xem van 1 chiều và gioăng van 1 chiều xem có bị kẹt  phải sỏi, vật thể nào làm méo van hay không và gioăng van có bị hở hay không.

Cách xử lý: Hãy nhanh chóng tắc máy và thay thế linh kiện mới. Trong trường hợp bạn không am hiểu về máy rửa xe thì hãy đến địa chỉ bán máy rửa xe để nhờ hỗ trợ.

Nhận xét bài viết!