Cấu tạo và nguyên lý hoạt động máy rửa xe cao áp

Máy rửa xe ô tô áp lực cao khi sử dụng cần biết được cấu tạo và nguyên lý hoạt động để sử dụng hiệu quả và bảo quản thiết bị đúng cách

Cấu tạo máy xịt rửa xe cao áp

Bộ phận máy rửa xe cao áp
Bộ phận máy rửa xe cao áp

Máy bơm rửa xe áp lực cao có các bộ phận như:

1/ Đầu bơm: được coi là thành phần quan trọng nhất của một chiếc máy bơm rửa xe cao áp vì đầu bơm chất lượng tốt sẽ cho hiệu quả xịt rửa cao, tiết kiệm nhiều chi phí điện, nước và rút ngắn thời gian làm sạch xe cộ.

Hiện trên thị trường có nhiều loại đầu bơm cao áp khác nhau, đó là: đầu bơm piston thép, đầu bơm kiểu đĩa quay, đầu bơm nhôm,…

2/ Động cơ: là bộ phận đảm nhiệm vai trò chuyển động trong máy phun rửa xe áp lực cao, cung cấp năng lượng cho các linh kiện khác có thể làm việc bình thường.

Động cơ càng mạnh thì tốc độ xịt rửa càng nhanh, giúp tiết kiệm nhiều thời gian cho người vận hành thiết bị.

3/ Ống dẫn dây cao áp: là linh kiện máy xịt rửa xe áp lực cao, có nhiệm vụ dẫn nước từ máy tới béc phun để xịt rửa hiệu quả cho xe ô tô, xe máy, sàn nhà, đồ gia dụng,…

Ống dây cao áp được bọc bằng nhựa, bên trong gia cố bằng lưới thép chắc chắn, có khả năng chịu được áp lực cao của dòng nước chảy qua.

Phụ kiện máy rửa xe cao áp
Phụ kiện máy rửa xe cao áp

Các bộ phận khác: vỏ máy, tay xách, van chỉnh áp, công tắc nguồn, ống nước hồi,…

Xem thêm Địa chỉ bán máy xịt rửa phương tiện uy tín nhất hiện nay

Nguyên lý hoạt động máy rửa xe cao áp

Máy rửa xe cao áp
Máy rửa xe cao áp

Máy rửa xe áp lực cao sử dụng động cơ điện gồm có: đầu bơm + động cơ điện (motor) + các phụ kiện như dây áp lực, súng phun, các đầu béc.

Máy rửa xe cao áp có nguyên lý hoạt động khá đơn giản: khi bạn cắm điện, khởi động máy, cung cấp đủ nước thì động cơ cao áp có vai trò hút nước từ nguồn cấp (ở áp suất thấp) và bơm nước qua các hệ thống van 1 chiều vào khoang tạo áp lực, piston sẽ nén làm tăng áp lực nước.

Nước được dẫn tới súng phun và được phun qua vòi phun (có kích thước nhỏ) khi cò súng phun được bóp bởi người dùng. Và khi cò súng được nhả ra, van được mở, nước đã được dẫn đến súng phun sẽ theo đường dẫn trở lại về nguồn cấp nước ở vùng trước khi bị nén.

Với cấu tạo hiện đại và nguyên lý hoạt động mạnh mẽ, máy xịt rửa xe cao áp luôn được ưu ái sử dụng trong việc xịt rửa sân vườn phạm vi rộng, trong các tiệm rửa xe ô tô, xe tải chuyên dụng và làm sạch dây chuyền, máy móc sản xuất công nghiệp,…

Sử dụng máy rửa xe cao áp
Sử dụng máy rửa xe cao áp

Ngoài ra bạn cũng cần phải biết cách sử dụng, cách bảo quản và kiểm tra nhớt cũng như thay thế khi cần thiết.

Nếu có gì thắc mắc liên quan đến nguyên lý hoạt động máy phun áp lực cao thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với TAHICO để được tư vấn chi tiết nhé!

Nhận xét bài viết!