Máy rửa xe bị giật – Nguyên nhân và cách khắc phục

Khi sử dụng máy rửa xe bị giật rung mạnh hơn bình thường thì đây là một cảnh báo máy gặp phải các sự cố khi vận hành. Điều đó làm ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả làm việc của thiết bị và hoạt động kinh doanh, đôi khi nguy hiểm cho người dùng. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể xử lý khi biết nguyên nhân máy rửa xe làm sao mà không cần phải đem ra tiệm. Vậy hãy cùng Tahico đi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa xe bị giật ngay bây giớ nhé.

Nguyên nhân máy rửa xe bị giật 

Theo kinh ngiệm sử dụng thì, các dòng máy bơm nước rửa xeáp lực cao khi sử dụng đều có độ rung lắc nhất định, tuy nhiên nếu máy có hiện tượng rung, giật mạnh hơn bình thường thì có thể do một số nguyên nhân sau gây ra:

  • Nguồn điện bị yếu hơn so với công suất của máy sẽ làm cho mô tơ chạy không ổn định, vòng bi bên trong mô tơ có sự rung lắc. Thông thường máy 1 pha sử dụng điện 220V nhưng thực tế dòng điện mọi người đang sử dụng có thể sụt giảm xuống khoảng 180V vào mùa cao điểm.
nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-may-rua-xe-bi-giat (3)
Nguyên nhân máy rửa xe bị giật
  • Nguồn nước cung cấp bị hao hụt: do nguồn nước sử dụng có nhiều cặn bẩn, rác bên trong nguồn nước, ống cấp nước không sử dụng dầu lọc dẫn tới việc ống hút nước bị tắc, lượng nước lên đầu bơm không đủ đáp ứng.
  • Đặt máy ở vị trí không được chắc chắn, bằng phẳng khiến cho buli bị lệch. Máy bơm rửa xe có công suất và lực phun hút rất lớn nên nếu đặt trên địa hình không bằng phẳng thì có thể gây ra rung lắc dữ dội, làm lỏng các chi tiết máy, nếu tiếp diễn lâu dài sẽ khiến thiết bị nhanh xuống cấp, hư hỏng.
  • Trên thân máy có những vết nứt nhỏ, hoặc có những mảnh vỡ, rác nằm bên trong máy bơm. Đặc biệt hay gặp ở các máy để ngoài trời, không được che chắn cẩn thận.
  • Ống cấp nước không sử dụng dầu lọc dẫn tới việc bộ lọc bị tắc, áp lực nước lên đầu bơm không đủ đáp ứng. Dây cấp nước bị thủng, nước bị rò rỉ trước khi đến được đầu bơm dẫn đến nước không ra đều, và rung lắc.

Đặc biệt chú ý máy đã sử dụng được một thời gian dài nhưng lại không được kiểm tra và bảo dưỡng, thay dầu máy rửa xe khiến cho một số chi tiết bên trong máy bị hư hỏng, giảm khả năng làm việc, dẫn tới tình trạng có tiếng ồn và làm máy bị rung.

nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-may-rua-xe-bi-giat (1)
Nguyên nhân máy rửa xe bị giật

Cách khắc phục máy rửa xe bị giật 

Sau khi tìm hiểu kỹ các nguyên nhân mà chúng tôi nêu trên, bạn có thể nhờ sự tư vấn của kỹ thuật của nơi cung cấp máy hoặc cũng có thể tự xử lý ngay tại nhà bằng những phương pháp sau:

  • Bước 1: Kiểm tra nguồn nước: Nguyên nhân chủ yếu là do áp lực máy bị giảm trong quá trình bơm. Do đó người sử dụng nên kiểm tra nguồn nước đầu vào, vòi hút có bị tắc hoặc không kín hay không? Bạn nên lắp đầu lọc rác tại đầu vòi hút để không bị tắc hoặc rác lọt vào.
  • Bước 2: Kiểm tra toàn bộ phần máy: Bạn cần kiểm tra kỹ lại toàn bộ các phụ kiện bên trong máy như ngăn chứa nướcvòi phunmáy bơm…xem có bị nứt vỡ, ốc vít bị lỏng, chờn ren hay vướng bụi rác, mảnh vỡ hay không. Khắc phục ngay bằng cách loại bỏ sạch bụi rác trong máy, thay phần vỏ bị nứt vỡ, siết chặt các chi tiết máy…để thiết bị hoạt động ổn định, êm ái hơn.
  • Bước 3: Kiểm tra buồng bơm: kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ các van, phớt, buồng bơm, nếu thấy van hoặc phớt bị lão hoá thì cần thay mới theo đúng chủng loại. Nếu máy có hiện tượng bị rò nước vào khoang máy. Bạn cần phải tiến hành sửa chữa ngay, nếu không sẽ dẫn đến vỡ vòng bi trục cam.
  • Bước 4: Chỉnh dây curoa và đặt vị trí máy: Bạn có thể kiểm tra độ căng dây curoa của đầu bơm xem có bị trùng, trượt hay không hoặc moto có công suất không đủ nên kéo máy rửa xe dây đai hay bị trượt hoặc dừng. Bạn nên lưu ý về vị trí đặt máy, nên đặt ở mặt sàn thật bằng phẳng vì nếu máy bị nghiêng sẽ dẫn đến tình trạng các chi tiết bên trong đầu bơm hoạt động thiếu chính xác.
nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-may-rua-xe-bi-giat (2)
Cách khắc phục máy rửa xe bị giật

Trên đây là một số thông tin giải đáp việc “Máy rửa xe bị giật – Nguyên nhân và cách khắc phục” mà Tahico xin chia sẻ, hy vọng hữu ích dành cho các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn về các sản phẩm máy rửa xe chuyên nghiệp hoặc tư vấn về các cách bảo hành sửa chữa máy rửa xe, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 để có thể tham khảo thông tin chi tiết.

Nhận xét bài viết!