[Giải đáp] Nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa xe bị nóng

Máy rửa xe là một trong những sản phẩm thường thấy ở các tiệm chăm sóc xe. Đây là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho trong việc vệ sinh xịt rửa bụi bẩn bám trên các phương tiện. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, không thể tránh những lỗi phát sinh, trong đó việc máy rửa xe bị nóng là một trong những lỗi thường gặp, khiến cho người dùng phải đau đầu. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa xe bị nóng là như thế nào? Để giải quyết vấn đề này, hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Tác hại của việc máy rửa xe bị nóng

Máy rửa xe là thiết bị được dùng nhiều trong các cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp , trong gia đình và nhiều dây chuyền sản xuất hiện nay. Khi chế tạo sản xuất, các nhà nghiên cứu đã nghĩ tới những vấn đề về sự nóng lên của thiết bị rửa xe khi hoạt động lâu dài và liên tục. Nếu không được xử lý kịp thời sẽ để lại rất nhiều nguy hại đến máy rửa xe của bạn như:

  • Máy xịt rửa xe sẽ bị dừng đột ngột.
  • Gây ra chập cháy máy.
  • Gây nguy hại đến sự an toàn của người sử dụng.
  • Nguồn điện áp nối với thiết bị cũng bị ảnh hưởng.
  • Các chi tiết máy sẽ bị phá hủy dần.
  • Chi phí bảo dưỡng, sửa chữa tốn kém.
nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-may-rua-xe-bi-nong (3)
Tác hại của việc máy rửa xe bị nóng

Nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa xe bị nóng

Để có biện pháp xử lý kịp thời mọi người cần phải xác định rõ nguyên nhân tại sao máy rửa xe bị nóng. Khi có dấu hiệu máy bị nóng, bạn hãy xem lại một số lưu ý như sau để đưa ra biện pháp hợp lý:

Nguồn điện tăng dòng bất thường

Đây là một trong những nguyên nhân khiến cho máy rửa xe nóng lên đột ngột. Ở trạng thái bình thường, nguồn điện cung cấp cho các dòng máy rửa xe là 220V. Nếu như nguồn điện cung cấp cho máy rửa xe tăng giảm bất thường cũng khiến cho động cơ hoạt động lệch lạc. Nhiệt độ tăng khiến máy nóng, quá nóng có thể dẫn tới chập cháy.

Trong trường hợp dòng điện không ổn định, nguồn điện tăng bất thường thì bạn nên tìm cách hiệu chỉnh lại nguồn điện trước khi sử dụng máy rửa xe. Điều này vừa giúp máy rửa xe hạn chế bị nóng lên quá mức vừa bảo vệ các bộ phận tránh khỏi tình trạng quá tải, chập cháy.

Dây hút nước, dẫn nước đầu ra quá dài

Trường hợp bạn sử dụng dây dẫn nước quá dài cũng có thể khiến động cơ máy phải hoạt động vất vả hơn. Dây dẫn nước quá dài mà áp lực nước lại không đủ mạnh dẫn tới việc máy rửa xe bị nóng lên.

Trường hợp dùng dây dẫn nước quá dài bạn cần khắc phục bằng cách đưa máy rửa xe tới gần nguồn nước hơn. Tối ưu lại độ dài dây dẫn nước đảm bảo đúng chuẩn so với nhà sản xuất đề ra.

nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-may-rua-xe-bi-nong (2)
Nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa xe bị nóng

Sử dụng liên tục trong thời gian dài không cho máy nghỉ

Nhiều tiệm rửa xe có lượng khách đông và liên tục nhưng lại không trang bị máy rửa xe công suất phù hợp hoặc cứ thế dùng máy rửa xe thời gian dài mà không ngừng nghỉ có thể khiến động cơ nóng lên bất thường.

Trường hợp này để hạn chế việc máy rửa xe bị nóng thì bạn cần phải chú ý thời gian sử dụng sản phẩm. Tính từ khi bắt đầu tới khi kết thúc quá trình rửa xe chỉ nên cho máy chạy liên tục khoảng 5 – 10 phút. Hãy để máy rửa xe có thời gian nghỉ ngơi, để đảm bảo chất lượng hoạt động tốt nhất.

Sử dụng máy xịt rửa xe kém chất lượng

Máy kém chất lượng, không đảm bảo các thông số kỹ thuật, sẽ dễ bị nóng sau thời gian ngắn hoạt động. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng địa chỉ để mua được máy xịt rửa xe chính hãng để hạn chế những sự cố xảy ra, đặc biệt máy bị nóng để an toàn trong quá trình làm việc.

nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-may-rua-xe-bi-nong (1)
Nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa xe bị nóng

Trên đây là các thông tin giải đáp “Nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa xe bị nóng?” mà Tahico muốn chia sẻ, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hoặc liên hệ hotline 0987 694 999 để tham khảo thông tin chi tiết.

Nhận xét bài viết!