Nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa xe bị rung giật

Cũng như các loại máy thiết bị khác, sau một thời gian sử dụng máy rửa xe cũng gặp phải những lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng. Một trong những lỗi mà máy rửa xe hay bị gặp nhất đó là việc máy rửa xe bị rung giật khi đang dùng. Vậy nguyên nhân của việc máy rửa xe bị rung giật là gì? Và cách khắc phục tính trạng này ra sao? Nếu bạn cũng có thắc mắc như vậy, thì bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn. Hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Nguyên nhân máy rửa xe bị rung giật

Máy rửa xe bị rung giật là một trong những lỗi đơn giản, nhưng nếu người dùng không biết cách xử lý, và khắc phục sự cố từ ban đầu, có thể khiến cho tình trạng máy trở nên nghiêm trọng hơn, và ảnh hưởng trực tiếp tới việc sửa chữa cũng như năng suất công việc. Hiện tượng máy rửa xe  bị rung giật khi vận hành có 5 nguyên nhân cơ bản sau:

nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-may-rua-xe-bi-rung-giat (1)
Nguyên nhân máy rửa xe bị rung giật
  • Xuất hiện vết nứt vỡ trên thân máy hoặc máy bơm hay xuất hiện mảnh vỡ hoặc mảnh rác trong máy.
  • Các chi tiết ở máy hoặc máy bơm bị lỏng do không bảo trì và kiểm tra thường xuyên.
  • Áp lực máy bị giảm trong quá trình bơm. Buồng bơm không được vệ sinh sạch hoặc van và phớt đã quá cũ.
  • Dây curoa quá chùng trong quá trình sử dụng.
  • Van phớt bị mòn hoặc bị rách, buồng bơm của máy bị bẩn.
  • Vị trí đặt máy không được chắc chắn, bằng phẳng khiến cho buli bị lệch.

Cách khắc phục máy rửa xe bị rung giật

Khi đã xác định được nguyên nhân của vấn đề bạn có thể nhờ sự tư vấn của kỹ thuật của nơi cung cấp máy hoặc cũng có thể tự xử lý ngay tại nhà. Bạn nên dựa vào các nguyên nhân mà chúng tôi nêu trên để kiểm tra tổng thể lại máy, bằng những phương pháp sau:

Kiểm tra toàn bộ phần máy

Nếu máy phun rửa xe bị giật nhiều, bạn cần kiểm tra kỹ lại toàn bộ các phụ kiện bên trong máy như ngăn chứa nước, vòi phun, máy bơm…xem có bị nứt vỡ, ốc vít bị lỏng, chờn ren hay vướng bụi rác, mảnh vỡ hay không. Nếu xuất hiện những hiện tượng này thì người dùng nên khắc phục ngay bằng cách loại bỏ sạch bụi rác trong máy, thay phần vỏ bị nứt vỡ, siết chặt các chi tiết máy…để thiết bị hoạt động ổn định, êm ái hơn.

nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-may-rua-xe-bi-rung-giat (3)
Cách khắc phục máy rửa xe bị rung giật

Kiểm tra buồng bơm

Bạn cần tháo phần đầu bơm ra để kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ các van, phớt, buồng bơm, nếu thấy van hoặc phớt bị lão hoá thì cần thay mới theo đúng chủng loại. Tiếp theo, nếu bạn thấy hiện tượng dầu nhớt trong khoang máy có màu nâu xám trắng như màu cà phê sữa thì đó là hiện tượng bị rò nước vào khoang máy.

Điều này xuất hiện là do các phớt chống dầu hoặc phớt trục cam rò rỉ tại ống piston. Bạn cần phải tiến hành sửa chữa ngay, nếu không sẽ dẫn đến vỡ vòng bi trục cam.

Chỉnh dây curoa và đặt vị trí máy

Bạn có thể kiểm tra độ căng dây curoa của đầu bơm xem có bị trùng, trượt hay không hoặc moto có công suất không đủ nên kéo máy rửa xe dây đai hay bị trượt hoặc dừng.Nếu dây có xuất hiện vết nứt hoặc đã quá cũ thì các bạn nên thay mới để đảm bảo an toàn, và hiệu quả.

Bạn nên lưu ý về vị trí đặt máy, nên đặt ở mặt sàn thật bằng phẳng vì nếu máy bị nghiêng sẽ dẫn đến tình trạng các chi tiết bên trong đầu bơm hoạt động thiếu chính xác.bMáy được đặt ở vị trí thông thoáng sẽ giúp cho mô tơ được tản nhiệt hiệu quả nhất và sẽ không bị rung giật.

Kiểm tra nguồn nước đầu vào

Hiện tượng máy phun áp lực bị rung giật có nguyên nhân chủ yếu là do áp lực máy bị giảm trong quá trình bơm. Bạn nên kiểm tra nguồn nước đầu vào tại vòi hút xem có bị thiếu không? Kiểm tra vòi hút có bị tắc hoặc thủng gây không kín không? vì có thể gây hiện tượng tụt áp đầu hút. Nên lắp đầu lọc rác tại đầu vòi hút để không bị tắc hoặc rác lọt vào (nếu bạn sử dụng nước giếng khoan nên kiểm tra thường xuyên vì nước giếng khoan thường tạo rêu.

nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-may-rua-xe-bi-rung-giat (2)
Cách khắc phục máy rửa xe bị rung giật

Hy vọng với một số thông tin chúng tôi chia sẻ trên giúp cho các quý khách hàng có thể tìm được nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa xe bị rung giật. Để được tư vấn cụ thể hơn về máy rửa xe, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 để tham khảo thông tin chi tiết.

Nhận xét bài viết!