[Giải đáp] Những tình huống làm trầy xước sơn xe ô tô

Các vấn đề về trầy xước sơn xe ô tô luôn là vấn đề mà các chủ xe phải bận tâm và đau đầu về nó. Bởi các vết xước sẽ làm ảnh hưởng rất lớn để độ thẩm mỹ của xe. Vậy những tình huống làm trầy xước sơn xe ô tô là gì? Để giải đáp vấn đề này hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Tại sao xe ô tô dễ bị trầy xước?

Với các lớp sơn được bao bọc ở ngoài xe thì trong quá trình sử dụng việc xuất hiện các lớp xước xe ô tô rất dễ xảy ra bởi rất nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ xe đi vào đường có đá dăm.  hay rửa xe không đúng cách làm cho xe bị xước. Thậm chí việc sử dụng không đúng chất tẩy rửa làm cho xe bị bay mất màu sơn và không còn sáng bóng nữa.

nhung-tinh-huong-lam-tray-xuoc-son-xe-o-to (1)
Những tình huống làm trầy xước sơn xe ô tô

Để tránh việc xe ô tô bị trầy xước thì bạn nên tìm hiểu và hiểu về các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, cụ thể hơn hãy đi cùng tìm hiểu phần dưới đây nhé.

Những tình huống làm trầy xước sơn xe ô tô

Một số trường hợp khiến xe bạn bị trầy xước sơn mà bạn cần phải chú ý như sau:

  • Xe đi trong trời mưa nhưng không được rửa lại: Nước mưa thường chứa axit, các thành phần độc hại. Đây cũng là một nguyên nhân làm lớp sơn xe mờ dần. Nhớ rửa xe và lau khô khi đi mưa về để đảm bảo lớp sơn luôn bóng bẩy nhé.
nhung-tinh-huong-lam-tray-xuoc-son-xe-o-to (2)
Những tình huống làm trầy xước sơn xe ô tô
  • Xác côn trùng bám trên xe của bạn. Đèn pha dễ thu hút côn trùng bám vào xe. Xác côn trùng sau khi đã khô cứng rất mất thẩm mỹ, khó tẩy rửa. Khi lau chùi bạn phải nhớ cẩn thận, tránh việc tẩy rửa mạnh làm hỏng lớp sơn.
  • Những mảnh đá sỏi, đá dăm ở khắp nơi trên đường có thể bật lên từ mặt đất va chạm vào 2 bên thân xe. Những va chạm này có thể làm tróc lớp sơn ngoài và đôi khi tới tận lớp trong cùng – khiến làm giảm độ bền của sơn, khiến chất lượng vỏ xe dễ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi thời tiết.
  • Phân chim không chỉ có mùi khó chịu, mà còn có thể gây tổn hại nghiêm trọng tới lớp sơn bề mặt xe. Chim thường ăn các loại quả mọng, hạt giống và thậm chí sỏi đá mềm, khiến nồng độ axit trong phân chim khi để quá lâu có thể làm mòn, gây xước cũng như làm mất độ bóng của lớp sơn xe.

Để khắc phục các vấn đề này bạn cần sử dụng các loại dụng cụ chuyên dụng để xử lý, hoặc để đảm bảo bạn nên đem đến các tiệm bảo dưỡng để có thể đạt được hiệu quả tốt hơn.

nhung-tinh-huong-lam-tray-xuoc-son-xe-o-to (3)
Những tình huống làm trầy xước sơn xe ô tô

Trên đây là một số thông tin giải đáp “Những tình huống làm trầy xước sơn xe ô tô” mà Tahico xin chia sẻ đến các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết.

Nhận xét bài viết!