Quy trình sơn phủ gầm xe ô tô tại garage

Gầm xe là bộ phận tiếp xúc gần nhất với mặt đường, là nơi phải hứng chịu nhiều va chạm do sỏi đá, ngoại vật khi xe di chuyển trên đường nên thường xuyên bị xước và xuống cấp nhanh chóng. Vì vậy việc sơn phủ gầm xe và một biện pháp tốt nhất cho vấn đề này. Tuy nhiên nhiều người lại không biết cách sơn phủ gầm xe ô tô như thế nào? Vậy hãy để Tahico giải đáp cho bạn quy trình sơn phủ gầm xe ô tô tại garage ngay bây giờ nhé.

Tại sao cần sơn phủ gầm xe ô tô

Có thể bạn nghĩ gầm xe thí có nhìn thấy đâu mà cần phải sơn phủ gầm xe ô tô,  khi mà mặt dưới xe chỉ cần rửa sạch là được rồi hoặc có người cho rằng phần gầm xe chẳng cần phải vệ sinh luôn. Đây là một sai lầm nghiệm trọng khi thực tế với điều kiện thời tiết ở Việt Nam nóng ẩm mưa nhiều và việc gầm xe sẽ phải tiếp xúc với nhiều sỏi đá.

quy-trinh-son-phu-gam-xe-o-to-tai-garage (1)
Tại sao cần sơn phủ gầm xe ô tô

Khi không được phủ gầm, xe ô tô rất dễ hỏng hóc và đi lâu ngày xe sẽ có tiếng ồn lớn trong quá trình vận hành, thậm chí sẽ bị ăn mòn và gỉ và lan ra cả xe. Điều này sẽ để lại hậu quả rất nghiêm trọng và tốn nhiều chi phí.

Lợi ích của việc sơn phủ gầm xe

Sơn phủ gầm ô tô sẽ phát huy tác dụng tốt nhất khi bộ khung gầm còn mới, chưa bị môi trường tác động nhiều dẫn đến rỉ sét. Tuy nhiên với những chiếc xe cũ vẫn nên sơn phủ để tránh rỉ sét nhiều hơn. Không phải tự nhiên mà dịch vụ sơn gầm xe được cho ra mắt, bởi nó có rất nhiều lợi ích như sau:

  • Giúp tạo ra 1 lớp màng nhựa bảo vệ chống rung động, giảm tiếng ồn trong quá trình di chuyển.
  • Bảo vệ lớp sơn nguyên thủy, chống gầm xe bị oxi hóa làm mục gầm xe.
  • Giúp ngăn chặn nước thấm vào các phần kim loại trong xe khi thời tiết mưa hay ẩm.
  • Chống va chạm như bụi, đất đá, nhựa đường văn lên làm trầy xe.
quy-trinh-son-phu-gam-xe-o-to-tai-garage (2)
Lợi ích của việc sơn phủ gầm xe

Quy trình sơn phủ gầm xe ô tô tại garage

Tại các garage sửa xe uy tín thì việc phủ gầm xe sẽ có các công đoạn bắt đầu bằng các bước kiểm tra tình trạng, bàn giao, vệ sinh. Cụ thể dau đây là các bước khi sử dụng dịch vụ sơn phủ gầm ô tô:

  • Bước 1: Xịt sạch và vệ sinh phần gầm xe, các hốc bánh xe để tẩy đi những chất bụi bẩn, dầu nhớt đang bám ở dưới bằng nước hóa chất chuyên dụng
  • Bước 2: Dùng nước để làm sạch các hóa chất. Sau đó dùng máy xịt khô và dùng khăn khô để lau.
  • Bước 3: Che lại những chỗ không sơn, che phần sơn xung quanh, tránh lan lên thành sơn xe 2 bên.
  • Bước 4: Bắt đầu thực hiện phun gầm xe. Phun nhẹ một lượng phủ gầm đợt đầu để tạo độ bám, các đợt phủ gầm sau sẽ phun mỗi đợt cách nhau khoảng từ đến 10 phút.
  • Bước 5: Sơn lớp bóng phủ nếu cần và vệ sinh lại sạch sẽ rồi để khô tầm 30 phút đến 1 tiếng rồi bàn giao xe cho khách.
quy-trinh-son-phu-gam-xe-o-to-tai-garage (3)
Quy trình sơn phủ gầm xe ô tô tại garage

Chi phí sơn phủ gầm tùy vào lượng dung dịch sử dụng cho xe. Thông thường, xe nhỏ 5 chỗ có chi phí khoảng 2,5-3 triệu đồng, xe 7 chỗ lớn hơn khoảng 3,5 triệu đồng. Trên đây là một số thông tin mà Tahico xin chia sẻ với các bạn về “Quy trình sơn phủ gầm xe ô tô tại garage” hy vọng sẽ hữu ích dành cho bạn.

Nhận xét bài viết!