Rơ le tự ngắt thiết bị quan trọng  trên máy rửa xe áp lực cao 

Một trong những điểm khác biệt giúp đánh giá máy rửa xe có tốt hay không là máy đó có trang bị rơ-le tự ngắt hay không. Rơ-le tự ngắt trên máy rửa xe áp lực cao có chức năng giúp máy tiết kiệm nước đồng thời bảo vệ máy không bị hỏng.

Rơ-le tự ngắt là gì? có chức năng như thế nào?

ro-le-tu-ngat-may-rua-xe-cao-ap-1
Ảnh sản phẩm

Công tắc áp suất máy rửa xe hay còn gọi là rơ-le tự ngắt của các máy rửa xe cao áp là thiết bị đóng vai trò như công tắt tự động của máy.  

Mỗi rơ-le sẽ hoạt động tương ứng với một mức tín hiệu nhất định, khi dòng điện vào đạt giá trị nào đó thì hệ thống rơ-le sẽ thông báo ở đầu ra, lúc này máy bắt đầu thay đổi, nhảy cấp. 

Nguyên lý hoạt động của rơ-le nói đơn giản thì chính là bộ phận công tắc thông minh để đóng, tắt mạch điều khiển. Nhờ hệ thống này mà máy được bảo vệ, duy trì và điều khiển mạch điện động lực làm việc.

ro-le-tu-ngat-cho-may-rua-xe-cao-ap-2
Ảnh sản phẩm

Cấu tạo của rơ-le áp lực máy rửa xe

Công tắc áp suất máy rửa xe được cấu tạo gồm 3 thành phần  chính là nam châm điện, các cuộn dây và tiếp điểm.

  • Các cuộn dây là khối thiết thu, có nhiệm vụ nhận tín hiệu được gửi về sau đó biến thiên chúng thành đại lượng đủ cho sự vận động của nam châm điện hoạt động.
  • Nam châm điện đóng vai trò trung gian, nhận tín hiệu từ các cuộn dây và tiếp tục biến đổi tín hiệu thành những đại lượng đủ cho sự hoạt động điều khiển của các rơ le tác động vào.
  • Tiếp điểm là khối chấp hành giúp cho mạch điều khiển phát tín hiệu đi.
ro-le-tu-ngat-cho-may-rua-xe-cao-ap-3
Cấu tạo Rơ le tự ngắt

Vai trò của rơ le tự ngắt đối với máy rửa xe

Bộ rơ le của máy rửa xe áp lực lực cao la là một trong những phụ kiện quan trọng của máy rửa xe . Giúp bảo vệ máy rửa xe trong trường hợp  áp lực quá cao hay quá thấp, làm cho nguồn điện bị quá tải, nguồn nước gặp sự cố,…

Không những thế tình trạng nguồn cấp điện đột ngột bị tụt pha, sụt áp cũng ảnh hưởng lớn tới chất lượng máy rửa xe cũng như toàn bộ quá trình phun rửa. Lúc này, rơ le sẽ có nhiệm vụ tự ngắt điện giúp bảo vệ tốt toàn bộ máy khỏi những sự cố không đáng có.

Trên đây là toàn bộ thông tin về rơ-le tự ngắt của máy rửa xe cao áp. Nếu bạn  có nhu cầu mua linh kiện cho máy rửa xe hãy liên hệ ngay công ty Tahico để được tư vấn chi tiết

Nhận xét bài viết!