Sửa lỗi CB máy rửa xe cao áp bị cúp

Lỗi CB máy rửa xe cao áp bị cúp là lỗi vô vô cùng phổ biến trong quá trình sử dụng máy rửa xe. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn nhận biết lỗi cũng như đưa ra phương án sửa chữa nhanh nhất. 

Nguyên nhân dẫn đến CB máy rửa xe cao áp bị cúp

CB hay aptomat của máy rửa xe hoạt động như cầu chì điện giúp máy tự động đóng ngắt để đảm bảo an toàn cho máy phun xịt rửa  xe trong. Đặc biệt trong nhiều trường hợp xấu như: Nguồn điện chập chờn, dòng điện quá tải hay bị nhiễu thì hệ thống CB sẽ giúp mạch điện an toàn.

cb-may-rua-xe-cao-ap-bi-cup-lien-tuc
Ảnh minh họa

Lỗi aptomat bị cúp thường xuất phát từ các nguyên nhân dưới đây:

cb-may-rua-xe-cao-ap-bi-cup-lien-tuc-3
Autopat máy rửa xe cao áp
  • Nguồn điện vào không đảm bảo sự ổn định, tụ điện yếu khiến cho mô tơ không đủ công suất dẫn đến nóng mô tơ, lúc này thì relay nhiệt sẽ làm ngắt máy. 
  • Dẫn dẫn điện của máy rửa xe quá nhỏ cũng là một nguyên nhân khiến CB bị cúp.
  • Máy rửa xe hoạt động trong thời gian dài và liên tục mà không được nghỉ.
  • Do aptomat bị hư: Nếu như aptomat bị nhảy không phải do những nguyên nhân trên thì chỉ có thể là do thiết bị này đã bị hư.
cb-may-rua-xe-cao-ap-bi-cup-lien-tuc-2
Ảnh minh họa

Cách khắc phục khi CB bị ngắt

Nếu aptomat cứ tự động cúp và nhảy như vậy, chắc chắn sẽ làm cho công việc và các hoạt động cần sử dụng điện của bạn bị gián đoạn.

kinh-nghiem-mua-may-rua-xe-cao-ap-loai-nao-4
Kỹ thuật viên Tahico đang giúp khách hàng sửa chữa máy
  • Nếu nguồn điện hoạt động không ổn định thì có thể điều chỉnh thanh gạt lên trên từ từ. Trong quá trình điều chỉnh thì bạn lưu ý không được chỉnh lên quá cao, phương án này tạm thời chứ không tốt cho máy.
  • Trường hợp dây dẫn quá mỏng và dài thì nên mua dây mới để thay thế.
  • Trong trường hợp vẫn khắc phục được nghĩa là CB máy rửa xe đã bị hỏng hoàn toàn nên  cần phải được thay thế mới.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến lỗi CB máy rửa xe bị cúp. Nếu máy rửa xe của bạn cũng đang gặp sự cố này thì hãy liên hệ ngay công ty Tahico, tại công ty đang phân phối đầy đủ các linh kiện cho máy rửa xe.

Nhận xét bài viết!