Tìm hiểu cách khắc phục máy rửa xe nước ra không đều

Khi sử dụng máy rửa xe bạn thường cảm nhận thấy máy có độ rung lắc nhất định. Tuy nhiên, nếu cảm thấy máy giật mạnh và rung hơn bình thường. Hoặc xuất hiện tình trạng máy rửa xe nước ra không đều bạn nên xem xét lại nguyên nhân và lựa chọn cách khắc phục phù hợp nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn một số nguyên nhân cơ bản nhất khiến máy xuất hiện tình trạng nước ra không đều và cách khắc phục hiệu quả. Hãy cùng tham khảo nhé.

Nguyên nhân máy rửa xe nước ra không đều

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy rửa xe xuất hiện tình trạng nước ra không đều. Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ ra một số nguyên nhân cơ bản nhất và cách khắc phục cụ thể. Hãy theo dõi để quá trình sử dụng của bạn không bị gián đoạn nhé.

Do nguồn nước cấp cho máy rửa xe có cặn bẩn hoặc yếu

Nguyên nhân: Nguồn nước cung cấp chưa mạnh hoặc chứa nhiều cặn bẩn có thể gây tắc vòi nước, đây là nguyên nhân khiến máy rửa xe nước ra không đều. 

Cách khắc phục: Khi gặp sự cố này bạn cần kiểm tra xe nguồn nước cấp cho máy có đảm bảo đủ mạnh và đủ sạch hay không? Nếu có hãy trang bị thêm vào đầu dây cấp nước một tấm lọc để lọc sạch cặn bẩn. 

may-rua-xe-nuoc-ra-khong-deu-1
Nguyên nhân khiến máy rửa xe lên nước yếu

Máy rửa xe nước ra không đều do dây dẫn nước quá dài

Nguyên nhân: Đối với mỗi loại máy rửa xe, tuỳ thuộc vào lưu lượng nước, áp lực phun và thông số kỹ thuật mà độ dài dây có thể được điều chỉnh sao cho phù hợp nhất. 

Tuy nhiên, không ít người sử dụng muốn nối dài dây dẫn để xịt rửa tiện lợi ở khoảng cách xa phù hợp nhất mà không cần di chuyển nhiều. Điều này khiến máy rửa xe bị giảm áp suất của máy, dòng nước không lên hoặc lên rất yếu.

Cách khắc phục: Sử dụng dây dẫn cấp nước có chiều dài phù hợp với máy rửa xe. Không nên sử dụng ổ điện để nối dài thêm ống dẫn nước. 

Sử dụng máy rửa xe lâu ngày không bảo dưỡng

Nguyên nhân: Trải qua quá trình sử dụng lâu dài, bất kỳ một loại máy móc nào nếu không được vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên sẽ khiến cho hiệu quả không cao và tuổi thọ máy giảm. 

Máy rửa xe cũng vậy, sử dụng lâu sẽ xuất hiện tình trạng dầu cặn, bụi bẩn gây tắc đường ống, xilanh đầu bơm bị bẩn, các linh kiện bị hao mòn,… Lúc này khi vận hành, máy rửa xe nước ra không đều hoặc không lên áp, lên nước. 

Cách khắc phục: Trước khi vận hành máy, người sử dụng nên kiểm tra tổng thể máy thường xuyên. Đồng thời bảo dưỡng, tra dầu và vệ sinh máy định kỳ. Như vậy, máy sẽ vận hành tốt hơn, tiết kiệm chi phí và không lo phát sinh hỏng hóc.

may-rua-xe-nuoc-ra-khong-deu-3
Máy rửa xe cần được bảo dưỡng thường xuyên

Máy rửa xe nước ra không đều do núm chỉnh áp suất bị hỏng

Nguyên nhân: Một số loại máy rửa xe có thiết kế núm điều khiển áp suất. Nếu núm này bị hỏng sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình cân bằng áp suất, dẫn đến tình trạng máy rửa xe không lên nước.

Cách khắc phục: Kiểm tra núm điều chỉnh áp suất thường xuyên trước khi sử dụng. Đồng thời, dùng núm điều chỉnh áp suất phải phù hợp với lò xo của máy rửa xe.

Do khớp nối của máy rửa xe bị rò rỉ nước

Nguyên nhân: Trong quá trình sử dụng lâu ngày, các khớp nối của máy tại đường dẫn ống nước hoặc tại các chi tiết của máy bị hở khiến nước từ đó rò rỉ ra bên ngoài. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến máy rửa xe không lên nước.

Cách khắc phục: Nếu gặp sự cố này trong quá trình sử dụng, bạn hãy lập tức dừng hoạt động và kiểm tra tất cả các khớp nối của máy. Sau đó có thể sửa lại hoặc nếu rò rỉ nghiêm trọng cần thay khớp nối mới cho máy.

Địa chỉ mua máy rửa xe uy tín, chất lượng

Mua máy rửa xe chất lượng kém tại những cửa hàng không uy tín. Cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng hoạt động của máy kém. Thường xuyên bị giật, và nước ra không đều.

Chính vì vậy, trước khi quyết định mua sản phẩm, cần tìm hiểu đơn vị cung cấp máy rửa xe uy tín. Những đơn vị này sẽ đảm bảo máy rửa xe cung cấp cho bạn 100% chính hãng. Có bảo hành lâu dài, có giấy chứng nhận xuất xứ nguồn gốc sản phẩm. Đồng thời, đơn vị sẽ cung cấp máy với mức giá hợp lý nhất.

may-rua-xe-nuoc-ra-khong-deu-2
Tahico- Đơn vị cung cấp máy rửa xe chính hãng, chất lượng

Tahico là một trong những đơn vị mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành dịch vụ phân phối sản phẩm máy rửa xe và các thiết bị chăm sóc xe khác. Tahico nhận được sự tín nhiệm của đại đa số người dùng sản phẩm. Bên cạnh đó, mua hàng tại Tahico, khách hàng sẽ được hướng dẫn tư vấn tận tình cách vận hành cũng như khắc phục sự cố. Giúp quá trình hoạt động của máy được tốt nhất.

Nếu khách hàng có nhu cầu tìm hiểu và mua máy rửa xe. Thì hãy liên hệ với Tahico theo thông tin: 

  • Địa chỉ: C40 Chung Cư Khang Gia – Đường 45 – P.14 – Gò Vấp – TP. HCM. Hoặc liên hệ với chúng tôi theo thông tin:
  • Website: https://tahico.com/
  • Hotline: 0987 694 999
  • Mail: lienhe@tahico.com

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy rửa xe nước ra không đều. Hy vọng, những thông tin trên sẽ giúp quá trình vận hành máy rửa xe của bạn được hiệu quả tốt nhất và không bị gián đoạn.

Nhận xét bài viết!