[Chia sẻ] Tốc độ vòng quay máy rửa xe là gì? – Vai trò và tác động

Hầu như trong mỗi gia đình ngày nay đều có 1 thiết bị phun rửa chuyên dụng dùng để làm sạch xe, tẩy rửa sân vườn hay rửa các loại máy khác. Tuy nhiên đa số chỉ có các chuyên gia hoặc trung tâm bảo dưỡng xe mới hiểu rõ những thông số và cấu tạo của một thiết bị. Do vậy mà nhiều khách hàng thường mua nhầm sản phẩm không phù hợp. Một trong những điều đầu tiên bạn cần biết là tốc độ vòng quay máy rửa xe.

RPM – Tốc độ của vòng quay

Tốc độ của vòng quay được ký hiệu là RPM (viết tắt của Round Per Minute). Đây là là đơn vị của vận tốc quay dựa trên một trục được cố định. Cách tính sẽ dựa trên số vòng quay được trong một phút.

Bên trong máy rửa xe, motor là bộ phận cố định có số vòng xoay, nắm nhiệm vụ thiết yếu giúp thiết bị hoạt động tốt nhất. Motor mạnh sẽ giúp máy có khả năng tẩy rửa cao hơn. Do đó vai trò motor rất quan trọng trong quá trình vận hành thiết bị.

toc-do-vong-quay-may-rua-xe
Tốc độ vòng quay hiển thị công suất máy mạnh hay yếu

Thông thường những người có kinh nghiệm sẽ dựa trên tốc độ vòng quay của motor để chọn loại máy có công suất phù hợp. Máy có công suất cao thì thông số này của motor cũng sẽ cao:

  • Máy có motor 8P: 8 cực điện kết hợp với thông số tốc của độ vòng quay là 700 – 720 vòng/ một phút.
  • Máy có motor 6P: 6 cực điện kết hợp với thông số của tốc độ vòng quay 900 – 1000 vòng/ một phút.
  • Máy có motor 4P: 4 cực điện kết hợp với thông số của tốc độ vòng quay 1400 – 1500 vòng/ một phút.
  • Máy có motor 2P: 2 cực điện kết hợp với thông số của tốc độ vòng quay 2800 – 3000 vòng/ một phút.

Tác động của tốc độ vòng quay máy rửa xe

Nếu để ý kỹ, bạn sẽ hiểu rõ cơ chế hoạt động của tốc độ vòng quay máy rửa xe. Những dòng máy có công suất nhỏ sẽ có tốc độ quay chậm và ít hơn và ngược lại. Thường thì trường hợp này rơi vào các thiết bị mini nhỏ gọn sử dụng trong gia đình vì hiệu suất làm việc không quá cao. Tuy nhiên, không phải loại máy công suất cao nào cũng có tốc độ vòng quay motor phù hợp.

toc-do-vong-quay-may-rua-xe
Máy rửa xe nên có tốc độ vòng quay phù hợp với công suất

Hiện nay nhiều nhà sản muốn tăng năng suất cho máy nhưng vô tình lại làm giảm tuổi thọ rất nhanh. Các vòng dây sẽ có kích thước gọi là mô men xoắn. Mô men xoắn thấp thì tốc độ quay nhanh hơn, đẩy hiệu suất máy lên cao hơn mức bình thường. Điều này dẫn đến khả năng hoạt động không phù hợp với công suất vốn có khiến máy chỉ dùng được một thời gian ngắn sẽ hỏng.

Nên mua sản phẩm chính hãng uy tín ở đâu?

Công ty TAHICO chuyên phân phối máy phun rửa, máy nén khí, máy hút bụi chuyên dụng trong bảo dưỡng xe. Mọi sản phẩm đều có giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Khách hàng đến với TAHICO luôn nhận được chế độ bảo hành và sự hỗ trợ nhanh nhất.

toc-do-vong-quay-may-rua-xe
Cửa hàng TAHICO có đầy đủ thiết bị chính hãng

Để tìm mua được sản phẩm ưng ý, bạn có thể đến cửa hàng của TAHICO hoặc tham khảo Website:

  • Cửa hàng: C40 Chung Cư Khang Gia – Đường 45 – P.14 – Gò Vấp – TP. HCM
  • Website: https://tahico.com/
  • Hotline: 0987 694 999
  • Mail: lienhe@tahico.com

Hy vọng những thông tin trên thật sự hữu ích và giúp bạn biết thêm nhiều điều về tốc độ vòng quay máy rửa xe.

Nhận xét bài viết!