[TỔNG HỢP] những sai lầm khi sử dụng máy rửa xe cao áp

Có thể nói dịch vụ rửa xe ngày càng trở nên HOT với hàng loạt tiệm rửa xe mọc lên, việc trang bị máy rửa xe cao áp gần như là vũ khí giúp tăng khả năng cạnh tranh cho mỗi tiệm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng và tránh những sai lầm khi sử dụng máy rửa xe cao áp.

Hôm nay công ty Tahico sẽ hướng dẫn bạn tránh những lỗi sai này để bạn có thể tận dụng tối đa sức mạnh của máy, đồng thời không làm ảnh hướng đến tuổi thọ và độ bền cuả thiết bị.

sai-lam-khi-su-dung-may-rua-xe-cao-ap
Máy rửa xe cao áp kokoro

Những sai lầm khi sử dụng máy rửa xe cao áp

Đầu tiên bạn cần biết máy rửa xe cao áp thì có lực phun cực mạnh và phù hợp với một số mục đích như: Rửa xe không chạm, dùng trong các xưởng công nghiệp, xây dựng, dùng trong lĩnh vực chăn nuôi hoặc sử dụng để loại bỏ hào bám trên vỏ tàu. Dưới đây là một số sai lầm khi sử dụng máy rửa xe cao áp:

Sử dụng súng phun không đúng cách

NHUNG-SAI-LAM-KHI-SU-DUNG-MAY-RUA-XE-CAO-AP-1
Súng rửa xe cao áp GUN-10

Có rất nhiều người khi rửa xe thì bóp nhấp nhả liên tục trong thời gian kéo dài, điều này rất gây hỏng mô-tơ máy mặc dù đa số các dòng máy phun xịt rửa xe cao áp đã được trang bị hệ thống điều chỉnh ngắt tự động. Bên cạnh đó có những trường hợp cầm súng xịt quá gần vỏ xe với góc 90 độ cũng dễ làm móp thân xe hoặc gây xước sơn.

Vì vậy bạn cần lưu ý khi sử dụng súng cần phun ở khoảng cách vừa phải và nghiêng một góc so với bề mặt để đảm bảo hiệu quả làm sạch tốt nhất và không gây hại cho thân xe.

Sử dụng béc phun không phù hợp

SAI-LAM-KHI-SU-DUNG-MAY-RUA-XE-CAO-AP-2
Các loại béc phun phù hợp

Tùy theo mỗi loại xe và công đoạn mà bạn phải lựa chọn những loại béc phun phù hợp nhất. Trên thị trường có các loại béc phun phổ biến với những mục đích khác nha như:

  • Béc phun 0 độ: Đây là loại đầu phun cho tia nước 0 độ với lực phun mạnh nhất, thường sử dụng để vệ sinh các bộ phận inh loại thường bám nhiều bẩn như bánh xe, mâm xe, mâm xe hay loại bỏ xi-măng.
  • Béc phun 15 độ: Cho tia nước hình quạt nhỏ, thường được dùng để rửa thân xe
  • Béc phun 25 độ: Cho tia quạt lớn giúp loại bỏ các vết bẩn nhanh hơn
  • Béc phun 45 độ: Béc phun này cho tia nước có kích thước lớn nhất có thể dùng để xịt rửa sạch bọt tuyết sau khi vệ sinh hay dùng để phun làm ướt thân xe trước khi rửa.

Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn hãy linh hoạt thay thế béc phun cho máy rửa xe để đảm bảo hiệu quả làm sạch tốt nhất mà không làm hư hại đến xe.

Lựa chon máy rửa xe có công suất không phù hợp

sai-lam-khi-rua-xe-cao-ap
Ảnh minh họa

Một trong những sai lầm khi sử dụng máy rửa xe đó là rất nhiều trường hợp người tiêu dùng chỉ quan tâm đến giá cả mà không lựa chọn một máy xịt rửa xe cao áp có công suất phù hợp dẫn đến khi rửa xe thì máy không đáp ứng được nhu cầu vệ sinh. Ví dụ như một tiệm rửa xe thường xuyên cho xe tải lớn đến rửa nhưng bạn lại trang bị những máy rửa xe đủ để rửa xe máy dẫn đến hiệu quả làm sạch không cao.

Ngược lại với những trường hợp mau máy rửa xe có áp lực lên đến gần 200 psi chỉ dùng cho nhu cầu tưới, vệ sinh chuồng trại hay rửa xe là vô cùng lãng phí. Vì vậy trước khi mua bạn cần nắm rõ nhu cầu của mình để chọn mua sản phẩm phù hợp nhất.

Không thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng

nhung-sai-lam-khi-dung-may-rua-xe-cao-ap
Ảnh kỹ thuật viên Tahico đang bảo dưỡng máy rửa xe

Việc sử dụng nguồn nước quá bẩn dễ gây tắc nghẽn máy, nếu không thường xuyên vệ sinh thì dễ gây hỏng máy. Hơn nữa máy cũng cần được thay nhớt và bơm mỡ để thiết bị luôn hoạt động trơn tru và êm ái nhất.

Trên đây là những sai lầm mà các tiệm rửa xe mắc phải khi sử dụng máy rửa xe cao áp. Nếu bạn đang có trục trặc hay hỏng hóc về máy rửa xe có thể liên hệ ngay công ty Tahico để được tư vấn sữa chữa

Nhận xét bài viết!