Tư vấn mở tiệm rửa xe ô tô – Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô

Ngành công nghiệp rửa xe chưa bao giờ là hết hot trong thời gian gần đây. Khi có rất nhiều người đều muốn mở tiệm rửa xe ô tô cho riêng mình. Tuy nhiên, việc mở tiệm rửa xe sẽ trở nên thất bại, nếu không được nên kế hoạch hay thực hiện cẩn thận. Vì biết đang có vấn đề này, Tahico xin chia sẻ một ít nghiệm khi khởi nghiệp trong ngành ô tô màu mỡ nãy, hãy cùng đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Có nên mở tiệm rửa xe ô tô không?

Theo những báo cáo mới đây, lượng phương tiện xe cộ tăng lên đáng kể, đặc biệt là xe ô tô đang dần trở thành phương tiện thông dụng tại Việt Nam. Vì vậy các ngành dịch vụ, chăm sóc xe ô tô sẽ cần một số lượng lớn để đáp ứng được lượng phương tiện này. Chính vì thế, tiềm năng về ngành dịch vụ rửa xe rất cao. 

tu-van-mo-tiem-rua-xe-o-to (2)
Có nên mở tiệm rửa xe ô tô không?

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng nhận định rằng, việc mở tiệm rửa xe ô tô cần phải nghiên cứu thật kỹ và tùy thuộc vào từng giai đoạn của thực tiễn. Nếu không bạn sẽ gặp phải các sai lầm và thất bại trước khi hoàn lại vốn.

Chi phí mở tiệm rửa xe ô tô cần những gì?

Khi bắt đầu kinh doanh, các nhà đầu tư cần chuẩn bị một số kinh phí tối thiểu để mở một tiệm chăm sóc xe. Xác định được chính xác số tiền cần bỏ ra rất khó, bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như sau:

Chi phí mặt bằng cho cửa tiệm

Bạn nên chọn cửa hàng nằm ở vị trí có giao thông thuận tiện, nhiều xe cộ qua lại, gần đường lớn hoặc cạnh những khu vực đông dân cư. Tuyệt đối không chọn vị trí ít xe cộ qua lại, không gần khu dân cư để mở tiệm.

Chi phí diện tích mặt bằng cửa tiệm

Để mở cửa hàng rửa ô tô chuyên nghiệp bạn cần quan tâm đến diện tích của cửa tiệm vì ô tô chiếm rất nhiều không gian sử dụng. Diện tích tối thiểu để mở tiệm rửa xe hơi là từ 40m2 trở lên. Tuy nhiên, tình hình tài chính của bạn không dư giả, bạn chỉ nên thuê mặt bằng vừa phải để tránh lãng phí.

tu-van-mo-tiem-rua-xe-o-to (1)
Chi phí mở tiệm rửa xe ô tô cần những gì?

Chi phí đầu tư trang thiết bị, hóa chất

Các nhà đầu tư thường rất băn khoăn khi lựa chọn trang thiết bị cho trung tâm, không biết nên mua loại mới hay cũ, loại công suất nào, của nhà sản xuất nào… cho phù hợp. Bạn cần căn cứ vào quy mô của trung tâm, hình thức kinh doanh để lựa chọn trang thiết bị hợp lý nhất, tránh tình trạng lãng phí hoặc không đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Chi phí đào tạo nhân sự

Có thể mọi người đều cho rằng việc tuyển nhân sự cho trung tâm rửa xe thì có gì khó nhưng trên thực tế đã có rất nhiều vấn đề xảy ra. Những tiệm rửa xe chuyên nghiệp, trung tâm chăm sóc xe cao cấp luôn đòi hỏi nhân sự có tay nghề, được đào tạo bài bản, có nhiều kinh nghiệm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Khi đó bạn cần trả cho những thợ lành nghề mức lương hợp lý để giữ chân họ.

Một số lưu ý khi mở tiệm rửa xe ô tô

Để lên được kế hoạch và thực hiện mở tiệm rửa xe ô tô bạn cần lưu ý một số điều như sau:

  • Cần phải xác định được rõ điểm mạnh, điểm yếu, những thuận lợi cũng như khó khăn gặp phải.
  • Cần phải xác định đối tượng khách hàng của là ai? Nên liệt kê thông tin về loại hình kinh doanh của các tiệm khác, thời gian hoạt động, địa điểm, dịch vụ.
  • Xác định rõ nguồn vốn từ đâu, nguồn vốn có sẵn hoặc vay để đầu tư.
  • Xác định rõ mô hình kinh doanh,  loại hình dịch vụ mà tiệm rửa xe của mình muốn mở ra, để đầu tư thiết bị, máy móc, thiết kế cho phù hợp.
tu-van-mo-tiem-rua-xe-o-to (3)
Một số lưu ý khi mở tiệm rửa xe ô tô

Trên đây là một số thông tin chia sẻ kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô mà Tahico xin chia sẻ. Hy vọng sẽ hữu ích dành cho bạn.

Nhận xét bài viết!