Hướng dẫn các bước cơ bản tự chăm sóc xe hơi tại nhà

Song song với việc bảo hành định kỳ tại các trung tâm thì việc chăm sóc bảo dưỡng ô tô tại nhà cũng rất quan trọng. Đây là việc các chủ xe phải làm định kỳ, để bảo vệ xe luôn mới, sạch sẽ và an toàn. Nhưng không phải ai cũng biết cách chăm sóc xe hơi tại nhà như nào mới đúng? Nếu bạn cũng có thắc mắc như vậy, bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn.

Tại sao bạn nên tự chăm sóc xe hơi tại nhà?

Xe hơi là một tài sản có giá trị, do đó việc sử dụng nó luôn được cẩn trọng hết mức có thể. Những hư hỏng, hao mòn trên xe hơi thường tốn chi phí rất cao để có thể sửa chữa vào phục hồi, do đó cách tốt nhất để giữ cho xe luôn ở trong trạng thái ổn nhất về hình thức lẫn chất lượng hoạt động chính là thường xuyên phải chăm sóc xe hơi ngay tại nhà mình.

Nhưng để bảo quản xe được sạch và bền theo thời gian, các chủ xe cũng cần chăm sóc xe hơi tại nhà theo định kỳ tuần, tháng hoặc 3 tháng để đảm bảo an toàn khi di chuyển thay vì đợi đến lịch bảo dưỡng xe ô tô mới đem xe đi tân trang lại.

cac-buoc-co-ban-tu-cham-soc-xe-hoi-tai-nha (1)
Tại sao bạn nên tự chăm sóc xe hơi tại nhà?

Những công việc cần làm khi tự chăm sóc xe hơi tại nhà

Cách chăm sóc ô tô tại nhà sẽ không quá khó nếu bạn nắm được trình tự quan sát và kiểm tra. Để đảm bảo việc chăm sóc xe hơi tại nhà hiệu quả, bạn có thể làm và thực hiện theo các bước sau.

Vệ sinh ngoại thất xe ô tô

Việc rửa xe không chỉ ảnh hưởng đến hình thức bên ngoài của ô tô mà còn tránh được bụi bẩn dính vào động cơ và các bộ phận bên trong làm ảnh hưởng đến hoạt động của xe. Chúng ta có thể tự rửa xe tại nhà. Nhưng để đảm bảo độ sạch và không để nước dính vào những bộ phận trong xe, bạn nên đem đến các trung tâm chăm sóc xe ô tô.

Vệ sinh nội thất xe ô tô 

Việc đặt túi thơm, nước hoa xịt khử mùi trên xe là điều cần thiết. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp hữu hiệu nếu xe của bạn dính mùi hôi. Trong trường hợp này, bạn nên đến trung tâm chăm sóc ô tô để tiến hành khử mùi cho xe. Ngoài việc khử mùi trong xe, chủ xe cần tiến hành vệ sinh nội thất định kỳ 6 tháng 1 lần để không gian bên trong xe luôn đẹp như mới.

cac-buoc-co-ban-tu-cham-soc-xe-hoi-tai-nha (3)
Những công việc cần làm khi tự chăm sóc xe hơi tại nhà

Kiểm tra lốp xe ô tô và áp suất lốp

Lốp xe ô tô là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường nhiều nhất, nếu lốp xe bị mòn, đồng nghĩa tài xế và hành khách rất dễ gặp tai nạn khi vận hành xe ô tô. Nên tập thói quen kiểm tra lốp xe mỗi tuần một lần và tiến hành đo áp suất lốp. Lốp xe non là nguyên nhân của khá nhiều rắc rối trong quá trình điều khiển ô tô, đơn giản nhất là việc gây hao mòn cho lốp, tạo ra lực cản (tăng tiêu thụ nhiên liệu) và độ bám đường kém khi rẽ hoặc phanh.

Kiểm tra hệ thống đèn ô tô

Đèn pha và đèn chiếu hậu là hai loại đèn có nhiệm vụ vô cùng quan trọng trong việc định hướng quan sát cho tài xế khi di chuyển ở cung đường có ánh sáng yếu hoặc trong đêm. Nếu hệ thống đèn này gặp sự cố hoặc hư hỏng, việc vận hành xe rất dễ gặp phải rủi ro về tai nạn nghiêm trọng trên đường. Vì thế, cần quan sát, kiểm tra định kỳ để đảm bảo hệ thống đèn luôn còn hoạt động tốt.

Kiểm tra các loại chất lỏng trên xe ô tô

Kể cả với những ai không bao giờ tự tay thay dầu, tra dầu trợ lực tay lái hoặc dung dịch làm mát cho xe thì việc biết cách kiểm tra lượng chất lỏng còn lại vẫn rất cần thiết. Phần lớn các xe đều có các nắp vặn, nắp đậy sáng màu ở những bộ phận này nhằm gây chú ý với người dùng khiến họ thường xuyên kiểm tra.

cac-buoc-co-ban-tu-cham-soc-xe-hoi-tai-nha (2)
Những công việc cần làm khi tự chăm sóc xe hơi tại nhà

Trên đây là một số thông tin giải đáp “Hướng dẫn các bước cơ bản tự chăm sóc xe hơi tại nhà” mà Tahico xin chia sẻ đến các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết.

Nhận xét bài viết!