Cách khắc phục máy rửa xe bị yếu đúng kỹ thuật

Sau một thời gian sử dụng, máy rửa xe sẽ không tránh khỏi tình trạng máy rửa xe bị yếu, áp lực nước phun xịt ra kém, ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là do đâu và cách khắc phục như thế nào? Nếu bạn cũng có thắc mắc như vậy, bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn. Hãy cùng Tahico đi tìm hiểu về vấn đề này nay bây giờ nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa xe bị yếu

Máy rửa xe bị yếu khiến lượng nước phun ra không đủ mạnh, không đáp ứng được yêu cầu xịt rửa, ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch xe. Một số nguyên nhân khiến máy rửa xe bị yếu có thể kể đến như sau:

cach-khac-may-rua-xe-bi-yeu (3)
Nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa xe bị yếu

Nguồn nước sử dụng không sạch

Nguyên nhân này khá phổ biến, do nhiều đơn vị sử dụng nước giếng, nước ao hồ để rửa xe. Những dòng nước này không đảm bảo, sau một thời gian sử dủng các cạn bẩn sẽ bị bám vào đường ống, hình thành rêu gây tắc nghẽn, nhiều trường hợp tắc cả súng xịt.

Để khắc phục vấn đề này thì trên tờ thông tin hoặc hướng dẫn đi kèm với sản phẩm nhà sản xuất luôn lưu ý người dùng cần đảm bảo nguồn cấp nước sạch, không pha trộn hóa chất hoặc dùng nguồn nước có chứa tạp chất. Chỉ dùng hóa chất phun xịt trong trường hợp máy được đi kèm với bình phun hóa chất hoặc có dây kết nối với bình hóa chất gắn trực tiếp trên thân máy.

Dây dẫn nước quá dài

Dùng đường dây nước quá dài chỉ thuận tiện cho việc bạn dễ dàng sử dụng ở nhiều nơi một cách thoải mái nhưng đây cũng có thể là nguyên nhân khiến hoạt động của máy bị yếu đi. Đường dẫn nước càng dài thì áp suất nước càng yếu.

Vì vậy bạn cần đảm bảo vị trí máy rửa xe và nguồn nước không quá xa, dây dẫn vừa đủ từ 10- 15 mét. Hoặc sử dụng theo yêu cầu của nhà sản xuất quy định sẵn cho máy.

Rỉ nước tại khớp nối

Một thời gian dùng, nếu không được bảo dưỡng máy rửa xe, khớp nối có thể bị nứt ra, làm ảnh hưởng đến khả năng phun nước của máy xịt rửa xe. Ngay lập tức, bạn cần phải siết chặt lại các khớp nối, cuốn thêm băng keo nếu cần thiết để khắc phục tình trạng rò rỉ nước, giúp máy vận hành ổn định trở lại.

cach-khac-may-rua-xe-bi-yeu (2)
Nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa xe bị yếu

Mất lò xo trong nút chỉnh áp

Lò xo bên trong nút chỉnh áp có vai trò quan trọng quyết định đến hiệu quả phun rửa của máy rửa xe. Bộ phận này bị lệch khỏi vị trí hoặc bị rơi rớt, dẫn đến tình trạng máy rửa xe bị yếu hoặc cũng có khả năng gây tổn hại các chi tiết liên quan.

Để xử lý tình trạng này, người dùng chỉ cần vặn núm điều chỉnh, lắp lò xo mới vào là máy có thể chạy được bình thường. Lưu ý, bạn cần phải lắp đúng loại lò xo theo cấu tạo của máy, không được lắp các loại lò xo khác.

Sử dụng máy rửa xe kém chất lượng

Trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm máy rửa xe nhái, bán giá rất thấp, nếu không may khắc hàng mua phải, chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, máy gặp vấn đề và hoạt động không được như công suất ban đầu, máy bị yếu.

Để tránh tình trạng tốn kém trong việc sửa chữa và bảo dưỡng, thậm chí là mua về “xứt xó” mọi người nên mua máy rửa xe của những thương hiệu lớn như Kokoro, IPC…không mua hàng trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Lưu ý khi sử dụng máy rửa xe 

Để phòng tránh gặp phải tình trạng máy rửa xe bị yếu, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

  • Đặt máy rửa xe ở vị trí sạch sẽ, bằng phẳng, khô ráo, không để máy ở ngoài trời ngày qua ngày.
  • Chọn mua máy rửa xe có thương hiệu và nhà phân phối uy tín chất lượng.
  • Sử dụng nguồn nước sạch, đảm bảo vị trí máy rửa xe và nguồn nước không quá xa, dây dẫn vừa đủ từ 10- 15 mét.
  • Trong quá trình lắp đặt, nối các van với dây nước chắc chắn, đảm bảo không bị rò nước trong quá trình hoạt động.
  • Thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng, vệ sinh thay dầu cho động cơ, vặn lại các van của máy.
cach-khac-may-rua-xe-bi-yeu-(1)
Lưu ý khi sử dụng máy rửa xe

Hy vọng với một số thông tin chúng tôi chia sẻ trên giúp cho các quý khách hàng có thể tìm được nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa xe bị yếu. Để được tư vấn cụ thể hơn về máy rửa xe, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999để tham khảo thông tin chi tiết.

Nhận xét bài viết!