Máy rửa xe bị kêu to – Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy rửa xe bị kêu to, có tiếng ồn lạ phát ra khi đang hoạt động là những lỗi mà chúng ta thường rất bắt gặp trong quá trình sử dụng máy rửa xe. Điều này không chỉ ảnh hướng đến quá trình làm việc mà còn ảnh hưởng đến ô nhiễm tiếng ồn cho khách hàng trong quá trình ngồi đợi tại tiệm. Vậy nguyên nhân máy rửa xe bị kêu to là gì? Và cách khắc phục nó như thế nào? Để giải quyết vấn đề này hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

may-rua-xe-bi-keu-to (2)
Nguyên nhân khiến máy rửa xe bị kêu to

Nguyên nhân khiến máy rửa xe bị kêu to

Máy rửa xe kêu to, tiếng kêu lạ, động cơ yếu, hoạt động ì ạch là tình trạng hay gặp sau khi sử dụng máy rửa xe nhiều ngày không kiểm tra bảo dưỡng. Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp khiến máy rửa xe kêu to, nhiều tiếng ồn lạ trong quá trình vận hành:

 • Thân máy bị nứt thường hay gặp ở những máy cũ, đã sử dụng được một thời gian dài, máy được để ngoài trời, có thể do sơ xuất, hoặc thời gian mà thân máy xuất hiện những vết nứt, lâu dần gây ảnh hưởng đến cấu trúc linh kiện bên trong.
 • Nếu sử dụng nguồn nước có nhiều cặn bẩn, lại không có bộ lọc ở đầu hút nước vào, dẫn tới tình trạng bụi bẩn, và những mảnh rác nhỏ, đi theo đường nước, đi vào trong đầu bơm, gây tắc nghẽn dẫn đến hiện tượng máy rung và phát tiếng ồn.
 • Hiện tượng máy xịt rửa xe bị rung còn có thể do một số nguyên nhân như: vị trí đặt máy không cân bằng, chắc chắn. Một số ốc vít trên thân máy bị lỏng, dẫn đến rung lắc và kêu to.
 • Đầu bơm bị bẩn do nguồn nước, hệ thống van ,phớt nước, phớt dầu của máy đã cũ, làm cho đầu bơm vận hành không được như ý, dẫn tới máy bị giảm hiệu quả.
 • Nếu đang sử dụng máy rửa xe dây đai thì có thêm một nguyên nhân nữa là do dây curoa bị trùng.
 • Một số máy rửa xe giá rẻ sử dụng mô tơ chổi than, tiếng kêu sẽ to hơn các loại máy sử dụng mô tơ cảm ứng từ dây đồng.
may-rua-xe-bi-keu-to (1)
Máy rửa xe bị kêu to – Nguyên nhân và cách khắc phục

Cách khắc phục máy rửa xe bị kêu to

Sau khi biết các nguyên nhân khiến máy rửa xe bị kêu to, thì tùy trường hợp bạn sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Tuy nhiên bạn phải tìm hiểu thật kỹ trước khi sửa tránh việc máy lại bị hỏng nặng hơn. Bạn có thể tham khảo như sau: 

 • Kiểm tra lại nguồn nước cấp, đảm bảo đủ nước, nước được lọc qua trước khi đi vào máy. Đảm bảo hệ thống dây phun rửa không bị tắc, thủng, gấp khúc.
 • Kiểm tra lại đầu bơm, vòi phun, xem có bị tắc hay không, vệ sinh, loại bỏ hết bụi bẩn, rong rêu, tất cả vụn rác tại những vị trí này.
 • Siết chặt lại các ốc bị lỏng trên thân máy,kiểm tra lại toàn bộ máy, nếu xuất hiện các vết nứt vỡ thì cần đưa tới đơn vị cung cấp, để được hỗ trợ sửa chữa.
 • Với máy dây đai các bạn cần kiểm tra lại độ căng của dây curoa, nếu dây bị chùng, tốt nhất là nên thay dây mới, để đảm bảo công suất của máy.
 • Trường hợp, để máy rửa xe bên ngoài trời, cần che chắn máy cẩn thận, hạn chế để nước bắn vào đầu bơm. Nước vào quá nhiều, có thể đi vào bên trong, gây loãng dầu máy, làm mất tác dụng của dầu, nếu không xử lý và sửa chữa kịp thời sẽ gây hư hỏng nặng.
may-rua-xe-bi-keu-to (3)
Cách khắc phục máy rửa xe bị kêu to

Trên đây là một số thông tin giải đáp việc “ Máy rửa xe bị kêu to – Nguyên nhân và cách khắc phục” mà Tahico xin chia sẻ, hy vọng hữu ích dành cho các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn về các sản phẩm máy rửa xe chuyên nghiệp hoặc tư vấn về các cách bảo hành sửa chữa máy rửa xe, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 để có thể tham khảo thông tin chi tiết.

Nhận xét bài viết!