[Giải đáp từ chuyên gia] Khi nào cần thay phớt máy rửa xe?

Một phụ kiện rất dễ hỏng hóc và vô cùng quan trọng đó là phớt của máy rửa xe. Quá trình hoạt động của máy sẽ bị ảnh hưởng và gián đoạn nếu tình trạng phớt bị hư hỏng và kéo dài thường xuyên. Vậy theo bạn khi nào cần thay phớt máy rửa xe? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm câu trả lời chính xác nhất.

Phớt máy rửa xe là gì?

Đối với máy rửa xe, phớt là thiết bị vô cùng quan trọng. Phớt có chức năng ngăn không cho nước và dầu tiếp xúc với piston của máy, làm kín máy, giúp máy rửa xe hoạt động ổn định. Bên cạnh đó, phớt có tác dụng giảm lực tác động và độ ma sát. Giúp nâng cao tuổi thọ của máy và hạn chế bụi bẩn.

khi-nao-can-thay-phot-may-rua-xe-1
Phớt xe máy đóng vai trò quan trong trong quá trình máy vận hành

Phớt máy rửa xe thường được thiết kế bằng cao su. Đây là chất liệu đặc thù, giúp quá trình vận hành của máy, phớt không bị mài mòn bởi các hoá chất, bụi bẩn, nước hoặc dầu. Nếu để tình trạng phớt bị mòn mà không thay thế. Dầu và nước sẽ từ đó tràn vào piston hoặc tràn ra ngoài. Dẫn đến tình trạng ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Đồng thời khả năng phun xịt của máy rửa xe cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Để đảm bảo hiệu suất làm việc cùng với việc tránh đến mức tối đa những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra. Bạn nên phát hiện sớm những sự cố của phớt đồng thời tiến hành thay phớt mới. 

Khi nào cần thay phớt máy rửa xe?

Nếu trong quá trình sử dụng, ban phát hiện phớt máy rửa xe xuất hiện các tình trạng dưới đây thì hãy thay thế ngay. Như vậy, quá trình vận hành của máy được đảm bảo. Đồng thời tuổi thọ của máy cũng sẽ được kéo dài.

khi-nao-can-thay-phot-may-rua-xe-2
Máy rửa xe xuất hiện tình trang bị rò rỉ dầu và nước phải thay phớt ngay

Cụ thể, phớt máy rửa xe cần thay khi xuất hiện các tình trạng dưới đây:

  • Trong quá trình vận hành, máy rửa xe bị rung lắc và gật mạnh. Nguyên nhân có thể do phớt bị ăn mòn làm tăng độ ma sát, lực tác động lớn. Dẫn đến các chi tiết máy không còn khít như trước.
  • Máy rửa xe xuất hiện tình trạng dầu bị rò rỉ ra ngoài từ trục hoặc nước bị chảy ngược vào trong piston.
  • Máy rửa xe đột ngột giảm áp lực. Khả năng hút nước bị yếu và có xuất hiện tình trạng nước không lên.

Để đảm bảo quá trình vận hành máy ổn định, nếu sử dụng trên 6 tháng phải đi thay phớt một lần.

Địa chỉ bán phớt máy rửa xe uy tín, chính hãng ở đâu?

Nếu khách hàng có nhu cầu mua phớt hoặc thay phớt cho máy rửa xe thì có thể liên hệ tìm hiểu tại Tahico. Công ty Tahico là một trong những công ty hàng đầu trong ngành dịch vụ cung cấp thiết bị rửa xe, chăm sóc xe chuyên nghiệp tại Việt Nam.

thay phot may rua xe
Tahico có đầy phụ kiện máy rửa xe

Các sản phẩm tại đây 100% là hàng chính hãng, có giấy tờ chứng minh xuất xứ nguồn gốc rõ ràng. Đồng thời nếu khách hàng có nhu cầu Tahico sẽ cữ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hỗ trợ khách hàng thay phớt. Nếu khách hàng muốn tự mình thay tại nhà. Tahico cũng sẽ hướng dẫn cách thay đúng quy trình và chính xác nhất. Đảm bảo máy rửa xe luôn hoạt động ổn định.

Chính sách bảo hành linh kiện cùng chế độ hậu mãi lâu dài là lý do mà khách hàng tìm đến và ở lại lâu dài với Tahico. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau. Nếu quý khách hàng có nhu cầu phớt máy rửa xe chất lượng:

  • Địa chỉ: C40 Chung Cư Khang Gia – Đường 45 – P.14 – Gò Vấp – TP. HCM.
  • Website: https://tahico.com/
  • Hotline: 0987 694 999
  • Mail: lienhe@tahico.com

Trên đây là những thông tin giải đáp từ chuyên gia về vấn đề khi nào cần thay phớt máy rửa xe. Hy vọng, những thông tin trên sẽ giúp quá trình vận hành máy của bạn luôn suôn sẻ và ổn định nhất.

Nhận xét bài viết!